Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÁY KHẮC CẮT CNC LASER CO2 SOLIDWORKS 3D

mã tài liệu 300600300303
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 596 MB Bao gồm tất cả file CAD, file 2D, (không bao gồm file thuyết minh), file 3D thiết kế trên phần mềm SOLIDWORKS 3D , file báo cáo trên powerpoint, ..., bản vẽ lắp MÁY KHẮC CẮT CNC LASER CO2, bản vẽ thiết kế 3D, tập bản vẽ các chi tiết trong máy 2D 3D, Thiết kế kết cấu các cụm máy, bản vẽ nguyên lý của máy ... và nhiều tài liệu nghiên cứu và tham khảo liên quan đến ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP MÁY KHẮC CẮT CNC LASER CO2
giá 1,995,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÁY KHẮC CẮT CNC LASER CO2 SOLIDWORKS 3D

I.Lý do chọn đề tài

II.Nội dung thực hiện

III.Kết quả

IV.Kết luận và hướng phát triển

lời cảm ơn ●

  LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Thiết kế máy là một ngành quan trọng trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống nói chung, vì vậy nếu chọn thiết kế chuyên về máy khắc cắt laser CO2 thì cũng rất phong phú và đa dạng.
Sự xuất hiện của laser CO2 gần như đã làm thay đổi toàn bộ nền công nghiệp trên trái đất.
Trong đời sống thực tế chúng ta dễ bắt gặp những ứng dụng của laser CO2: cửa hàng quảng cáo, cửa tiệm vải, vào những dịp Tết thậm chí là trong y học thẫm mĩ.
Từ đó chúng em đã chọn đề tài “THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÁY KHẮC CẮT LASER CO2” với mục đích vận dụng những kiến thức đã học và tìm hiểu thêm về lĩnh vực tự động hóa.

Tìm hiểu lịch sử ra đời của laser.
Ngoài nước
Năm 1960 tia laser được biết đến lần đầu tiên tại phòng thí nghiệm nghiên cứu California khi chiếu đèn flash công suất cao trên một thỏi ruby ​​có bề mặt tráng bạc. Kể từ đó lịch sử máy khắc laser ra đời và các tia laser được sử dụng rộng khắp: các phòng thí nghiệm
Năm 1965, Trung tâm Nghiên cứu Western Electric Engineering là nơi đầu tiên sản xuất máy cắt khắc laser và được sử dụng để khoét các lỗ trên viên kim cương. 
Năm 1967, người Anh đi đầu trong việc cắt kim loại bằng tia laser với oxy là khí hỗ trợ.
Năm 1970, công nghệ này đã được đưa vào sản xuất để cắt titan dùng trong các ứng dụng hàng không vũ trụ. Đồng thời tia laser CO2 được sử dụng để cắt phi kim như vải, da, gỗ….bởi vào thời điểm đó, laser CO2 là không đủ mạnh mẽ để làm nóng chảy kim loại.
Trong nước
Trên thị trường ngày nay cũng đã có rất nhiều loại máy cắt,khắc khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dùng.
Máy có nhiều công dụng chức năng khác nhau thậm chí là đa chức năng, có khả năng tự động hóa linh hoạt.
Một số loại máy trên thị trường: máy cắt vải laser có camera tự động, máy laser 6040,…
Cấu tao: Các dòng máy khắc cắt laser CO2 hiện nay có cấu tạo gồm 4 phần chính: hệ máy chính, hệ thống làm mát tuần hoàn, nguồn laser và hệ thống bơm khí, hút khói bụi.

Phương án dùng nhôm định hình làm khung máy
Nhôm định hình được ứng dụng rộng rãi:
Nhôm định hình hay thanh nhôm định hình được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lắp ráp và chế tạo các máy móc và thiết bị mà không yêu cầu cao về kết cấu.
Nhôm định hình đa dạng về kích thước và chủng loại nên có rất nhiều modun cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.

Dùng con lăn W trên nhôm định hình rãnh V(Y)
Đặc điểm:
Vành ngoài con lăn làm từ nhựa cứng POM (cơ tính có
thể so sánh với đồng, nhôm và nhiều hợp kim khác), chịu
mài mòn.
- Độ cứng: M80
- Ứng suất cho phép: 63Mpa
Vành trong con lăn được lắp 2 ổ bi có chiều rộng lớn, đảm
bảo độ chính xác khi dẫn hướng
- Đường kính trong ổ bi (ca trong): 5 mm - Màu: đen

 


Sau một thời gian học tập và nghiên cứu thiết kế đồ án với sự chỉ bảo nhiệt tình của quý thầy, cô giáo, đặc biệt là thầy Phạm Mạnh Trường. Sự nhiệt tình tận tụy đó đã dẫn dắt chúng em trong suốt thời gian qua, chúng em vô cùng biết ơn. Và càng quý hơn với sự hướng dẫn chỉ bảo của Thầy trong suốt quá trình thiết kế và chế tạo máy MÁY KHẮC CẮT LASER CO2 cũng như suốt thời gian chúng em học tại trường.
 
Trong quá trình thiết kế và chế tạo còn nhiều thiếu sót do thiếu kinh nghiệm thực tế. Chúng em rất mong được sự chỉ bảo của các thầy, cô để hoàn thiện hơn.
Chúng em chân thành cảm ơn!

 

Close