Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

THIẾT KẾ MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN

mã tài liệu 300600300106
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 500 MB Bao gồm tất cả file CAD, thiết kế 2D(3D)..... , file DOC (DOCX), thuyết minh, quy trình sản xuất, bản vẽ nguyên lý, bản vẽ thiết kế, tập bản vẽ các chi tiết trong máy, Thiết kế kết cấu máy, Thiết kế động học máy ...............và nhiều tài liệu liên quan đến đồ án này.......... quy trinh công nghệ gia công các chi tiết trong máy: bản vẽ lồng phôi, sơ đồ đúc, quy trình công nghệ, sơ đồ kết cấu nguyên công, bản vẽ đồ gá
giá 989,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

THIẾT KẾ MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN, ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP, 500 MB Bao gồm tất cả file CAD, thiết kế 2D(3D) MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN..... , file DOC (DOCX), thuyết minh MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN, quy trình sản xuất MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN, bản vẽ nguyên lý MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN, bản vẽ thiết kế MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN, tập bản vẽ các chi tiết trong MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN, Thiết kế kết cấu MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN, Thiết kế động học MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN

MỤC LỤC ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN     

 I .Tổng quan & Giới thiệu về máy nướng mực.

 II .   Nguyên lý hoạt động, tính toán thiết kế chế tạo máy nướng mực

III . Năng suất, vận hành và bảo quản máy

 IV. Tìm hiểu & chọn các chi tiết, thành phần khác.

 V.  Quy trình công nghệ gia công những chi tiết điển hình.

VII .Kết luận.

I/ TÌM HIỂU CÔNG DỤNG THÀNH PHẦN 

1/ Phân tích sản phẩm

          Sản phẩm trong đề tài mà chúng em thực hiện là con khô mực. Như chúng ta biết mực nướng là món khoái khẩu của nhiều người .

Phân tích thành phần hóa học của mực tươi cho thấy trong 100g mực có 81,4g nước, 16,3g protid, 0,9g lipid, cung cấp được 75 Kcalo. Ngoài ra còn có nhiều muối khoáng (14mg canxi, 150mg photpho, 0,6mg sắt) và vitamin (0,01 mg vitamin B1, 0,06mg vitamin B2, 1 mg vitamin PP).

Mực khô do đã được làm khô rút nhiều nước nên có tỷ lệ chất dinh dưỡng cao hơn nhiều. Trong 100g mực khô có 28,7g nước, 60,1g protid, 4,5g lipid, 27mg canxi, 287mg photpho, 5,6mg sắt, cung cấp được 288 Kcalo.

Về thành phần hóa học, trong mai mực có các muối calci cacbonat, canxi photphat, muối natri clorua, các chất hữu cơ, chất keo.

2/ Phân tích công dụng của sản phẩm

Mực có nhiều loại, thường gặp nhất là mực ống, mực lá, mực mai... Mực ống thường để nhồi thịt, còn mực lá, mực mai thường dùng luộc hoặc xào với cần tỏi tây, rắc thêm ít hạt tiêu vào ăn nóng rất ngon. Ngoài ra mực còn được phơi khô. Mực khô dùng xào nấu hoặc nướng ăn đều là những món ăn ngon

Ngoài giá trị thực phẩm, mực còn được Đông y dùng làm thuốc từ lâu đời. Theo "Lĩnh Nam bản thảo" của Hải Thượng Lãn Ông, thịt mực (tên thuốc là Ô tặc) có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí và điều kinh. Còn mai mực là một vị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân ta với tên ô tặc cốt.

Theo y học dân tộc, mai mực vị mặn, tính bình, có tác dụng thông huyết mạch, trừ hàn thấp, cầm máu, bổ phế, hút nước chua dạ dày. Cách bào chế tương đối đơn giản, thường người ta lấy mai mực, cạo sạch vỏ cứng ở ngoài, ngâm nước cho đến khi hết mặn, sau đó phơi hoặc sấy khô, khi dùng tán bột, sao kỹ.

Theo các sách thuốc cổ, mai mực được dùng chữa nhiều bệnh. Ngoài tác dụng chữa đau dạ dày, ô tặc cốt còn được dùng để chữa con trai thận hư tinh kiệt, phụ nữ huyết khô không thai nghén (tán bột uống), chữa đại tiện ra máu, trĩ nội ra máu, thổ huyết, tai chảy mủ và cầm máu vết thương. Trong nhân dân ta hiện nay, mai mực được dùng chủ yếu làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày thừa nước chua, các chứng loét dạ dày, ho ra máu, đại tiện ra máu. Liều dùng trung bình mỗi ngày uống 4-8g dưới dạng thuốc bột hay thuốc viên.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN   

II/ CÁC CÁCH NƯỚNG MỰC

1/ Nướng bằng gas

 Đối với kiểu nướng này thì mực được cho lên băng chuyền để nướng. bên dưới băng chuyền là một lò gas công nghiệp. lò gas sẽ được đốt lên và phun lửa lên băng chuyền có mang mực chạy qua.

Kiểu nướng bằng gas này có ưu điểm là nướng được nhiều mực trên một diện tích lớn  nhưng so với giá thành hiện nay thì gas khá là đắt. vì vậy mà so với những kiểu nướng mực khác thì kiểu này lại không đạt hiệu quả kinh tế bằng.

2/ Nướng bằng dây tóc

Kiểu nướng mực bằng dây tóc này có ưu điểm giống như nướng bằng gas là có thể nướng được nhiều mực trên diện tích lớn. mực được nướng cũng được đặt lên băng chuyền và cho chạy qua nơi có dây tóc đang được nung nóng . và cũng nhờ nhiệt được phát ra từ dây tóc mà mực sẽ được nướng chín.

Mặc dù kiểu nướng này có tiết kiệm được chi phí hơn so với kiểu nướng bằng gas nhưng vẫn chưa tiết kiệm được chi phí đáng kể do để dây tóc hoạt động được liên tục và hoạt động trong thời gian dài thì ta phải cấp cho nó một lượng điện rất là lớn. điều này cũng đồng nghĩa là cách nướng mực này sẽ rất là tiêu tốn điện năng. Vậy nên đây cũng chưa phải cách nướng mà ta có thể đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất.

3/ Nướng bằng dây tóc ruột gà:

Về cách nướng này thì nguyên lý cũng chẳng khác gì so với hai cách nướng trên . kể cả ưu điểm cũng giống nhau là có thể nướng được nhiều mực trong cùng một lúc , và nướng được trên diện tích lớn. nhưng cách nướng này còn có ưu điểm nữa là tiết kiệm được điện năng rất nhiều so với cách nướng mực bằng dây tóc.

Vậy nên để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất thì ta chọn cách nướng mực này

Và dây chuyền nướng mực theo phương pháp này như sau:

1/ Thành phần máy:

Máy nướng mực thực chất giống như là một băng tải , kết cấu của máy gồm có: 1 động cơ 1 pha có số vòng quay n= 1450 vg/ph có công suất N= 60W, hộp giảm tốc có tỉ số truyền i=1/ 240, 12 đĩa xích có số răng lần lượt là Z1=Z3=14, Z2=32, Z4=42, Z5=Z6=…=Z11=Z12= 30. 2 bánh răng modun 2 và z= 70.Ngoài ra còn có một bộ phận rất là quan trọng đó là 2 thanh điện trở và thùng cách nhiệt, bên trong thùng cách nhiệt chứa duy nhất một thành phần là sợi thuỷ tinh, sợi thuỷ tinh này có nhiệm vụ là cách nhiệt không cho nhiệt thoát ra ngoài trong quá trình vận hành máy

2/ Nguyên lý hoạt động máy nướng mực

     Đầu tiên động cơ có n=1450vg/ph truyền qua hộp giảm tốc i= 240 từ hộp giảm tốc để truyền qua trục 1 cần phải thông qua bộ truyền đĩa xích trong đó Z1=14 sẽ được nối vào trục của hộp giảm tốc thông qua dây xích ăn khớp với Z2=32 , trên trục 1 này có 2 đĩa xích là Z2 va Z3. Cũng tương tự để truyền qua trục thứ 2 thì cũng bằng bộ truyền đĩa xích thông qua xích thì Z3=14 sẽ được nối với Z4=42, đến đây truc 2 đống vai trò là trục bị dẫn hay còn gọi là trục tải . Khi trục 2 quay thì băng tải 1 sẽ quay theo trên trục 2 ngoài đĩa xích Z4 còn có đĩa xích Z5 và Z6, truc 2 sẽ song song với trục còn lại truc này cũng có 2 đĩa xích là Z7 và Z8, các đĩa xích này đều bằng nhau về số răng.Tương tự cho băng tải 2. Băng tải 2 có số kết cấu như băng tải 1 nhưng chiều quay ngược chiều với băng tải 1 do truyền động của cặp bánh răng z =70 với tỉ số truyền i=1.

     Đĩa xích Z5 sẽ được nối với đĩa xích Z7 bằng một sợi xích và đĩa xích Z6 cũng được nối với đĩa xích Z8 băng một sợi xích và cả 2 sợi đều bằng nhau về chiều dài cũng như kích thước

     Thùng nhiệt được trùm lên trên băng tải có chiều dài là 800mm chiều cao là 280 mm và bề dày của thùng là 23mm. Phía dưới của băng tải cũng có một tấm cách nhiệt có chiều dài cũng 800mm và bề dày 23mm .Cả 2 đều được lót bên trong một lớp sợi thuỷ tinh cách nhiệt.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ MÁY NƯỚNG MỰC CẢI TIẾN   

Close