Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

Thiết kế 3D hệ thống Máy làm lạnh với bình ngưng làm mát bằng nước dựa trên máy nén trục vít (cung cấp file step)

mã tài liệu 300601300044
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 150 MB Bao gồm file hệ thống Máy làm lạnh với bình ngưng làm mát bằng nước dựa trên máy nén trục vít được mô hình hóa với các bộ phận bên trong. Các chi tiết bên trong. Các định dạng file được cung cấp: STEP, và nhiều tài liệu tham khảo khác. Phần mềm mở: SOLIDWORKS, CREO... , STEP nên mở được với nhiều phần mềm thiết kế 3D thông dụng
giá 1,995,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

Thiết kế 3D hệ thống Máy làm lạnh với bình ngưng làm mát bằng nước dựa trên máy nén trục vít (cung cấp file step)

Thông tin tham khảo:

Ưu và nhược điểm của máy nén khí trục vít và cách lựa chọn máy nén khí trục vít tốt nhất

Máy nén khí trục vít sử dụng để cung cấp khí nén cho các ứng dụng công nghiệp nói chung. Máy nén khí trục vít thường được sử dụng trong hệ thống vận vận chuyển thu gom khí đồng hành ở các mỏ hoặc cung cấp nguồn khí nén

Máy nén khí trục vít sử dụng để cung cấp khí nén cho các ứng dụng công nghiệp nói chung.

Máy nén khí trục vít thường được sử dụng trong hệ thống vận vận chuyển thu gom khí đồng hành ở các mỏ hoặc cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động ra năng lượng khí cho các máy móc xây dựng hoạt động, và máy nén trục vít đang trở nên ngày càng phổ biến trong các cơ sở xử lý nước thải, để tăng hiệu suất của và, tiêu thụ điện năng thấp hơn.

 

Hiệu quả mà nó mang lại không ít, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có các nhược điểm

Hãy  cùng nhau tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy nén khí trục vít nhé!

1. Ưu điểm

 - Tuổi thọ cao:

 Do không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên máy nén khí trục vít có tuổi thọ cao, tin cậy khi làm việc. Nó gồm hai trục vít với nhiều đầu mối răng ăn khớp và quay ngược chiều nhau. Một trục dẫn động nhận truyền động từ động cơ và truyền cho trục bị dẫn động qua cặp bánh răng nghiêng.

- Cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm:

 Máy nén khí trục vít có cấu tạo gọn nhẹ hơn, dễ di chuyển và không cần phải có đế đặc biệt khi hoạt động. Thêm vào đó, máy vận hành rất ổn định, không dao động trong khí thoát, ít  rung động và tiếng ồn nhỏ. Ngoài ra, loại máy nén khí này cũng không bị nóng khi hoạt động so với các loại máy nén khí khác.

 - Hiệu suất làm việc cao:

 Vì máy nén trục vít được cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc qua một cặp hay vài cặp bánh răng ăn khớp nên máy có thể làm việc với số vòng quay cao với số vòng từ 3000 vòng/phút trở lên thậm trí lên đến 15.000 vòng/phút. Thêm vào đó, máy có tỉ số nén cao với mức cực đại là 25, hiệu suất lưu lượng đều và tăng theo thời gian 1,4m/phút và có thể lên tới 60m/phút.

 - Công bảo trì, chi phí vận hành thấp:

 Việc bảo dưỡng kỹ thuật máy nén khí trục vít rất đơn giản do khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ, không tạo ma sát khi hoạt động nên các chi tiết không bị mài mòn và không phải thay thế nhiều.

 .2. Nhược điểm

 - Giá thành khá đắt :

 So với máy nén khí piston, máy nén khí trục vít có giá thành cao, đầu tư ban đầu lớn. Bù lại máy có độ ồn thấp dưới 76 Db,do có vỏ cách âm, hoạt động bằng các khớp nối mềm,tiết kiệm điện năng tới 30% so với việc dùng 1 máy piston cùng công suất,vì nó có thể tạo lưu lượng khí lớn hơn 30% máy piston.

 - Khó chế tạo và sửa chữa:

 Các trục vít yêu cầu độ chính xác cao nên khó chế tạo và sửa chữa, đòi hỏi thợ sửa chữa phải có tay nghề cao để xử lý các sự cố kỹ thuật.

3. Cách lựa chọn máy nén khí trục vít tốt nhất

- Lựa chọn cơ sở uy tín để mua

- Lựa chọn máy phù hợp với mục đích sử dụng, máy có nguồn gôc xuất xứ rrox ràng, có tem chống hàng giả và chế độ bảo hành đầy đủ.

Nên chọn mua máy nén khí nào tốt ? 

Máy nén khí trục vít AS0400-7500 là một loạt máy nén khí chất lượng cao do Sullair thiết kế và phát triển . Sản phẩm có độ tin cậy và tính thực tiễn, tiếng ồn thấp và nhiều tính năng khác. Đơn vị máy tổng thể sử dụng kiểm soát tải, giúp đơn giản hóa hệ thống điều khiển, được ứng dụng rộng rãi. Sự ra mắt của loạt sản phẩm Máy nén khí trục vít AS0400-7500 này  cung cấp sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều khách hàng.

 - Sản phẩm tin cậy;

- Ổ trục bền;

- Khớp nối linh hoạt;

- Hộc chứa chất lỏng , tách khí lớn;

- hút gió van quy định 

- Tiết kiệm năng lượng.

Tháp giải nhiệt chiller là gì?

Tháp giải nhiệt nước chiller là dòng thiết bị làm mát có khả năng sản xuất nước lạnh nhanh chóng và vượt trội. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, trung tâm thương mại,… để điều hòa không khí, giúp giảm nhiệt máy móc một cách hiệu quả nhất.  

Cơ chế hoạt động của tháp hạ nhiệt nước chiller

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống tháp tản nhiệt nước chiller thực hiện trên cơ chế nhiệt học. Tức là có sự khác biệt rõ rệt với cơ chế hoạt động của các dòng tháp giải nhiệt nước thông thường. Nếu nguyên lý của tháp giảm nhiệt thông thường vận dụng cơ chế trích nhiệt nguồn nước thì tháp tản nhiệt nước chiller được thực hiện bằng quá trình ngưng tụ bằng chất lỏng. Ngược lại chất lỏng sẽ được ngưng tụ bằng chất rắn. Cụ thể hơn: 

Quá trình thu nhiệt được thực hiện khi thể rắn chuyển sang thể lỏng. Chuyển tiếp thể lỏng chuyển sang thể khí. Có thể hiểu đơn giản là môi trường xung quanh được lấy đi sẽ làm cho môi trường đó bị mất nhiệt và lạnh dần. Khi chiller hoạt động, nguồn gas lạnh bay hơi và thu nhiệt từ nước, khiến cho nhiệt độ của nước giảm đáng kể vì mất nhiệt. 

Close