Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

THIẾT KẾ MÁY BÓC VỎ LỤA ĐẬU PHỘNG - LẠC CẢI TIẾN

mã tài liệu 300600300058
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 850 MB (tập hợp tất cả các file) Bao gồm tất cả file CAD, file 2D , file DOC, Bản vẽ chi tiết , bản vẽ lắp và nguyên lý vận hành và chế tạo...Bản vẽ chi tiết sản phẩm, qui trình công nghệ, sơ đồ kết cấu nguyên công, bản vẽ đồ gá. Bản thuyết minh Cung cấp thêm thư viện dao và đồ gá tiêu chuẩn.... Ngoài ra còn nhiều tài liệu như tra cứu chế độ cắt, tra lượng dư, hướng dẫn làm qui trình công nghệ và làm đồ gá.................
giá 989,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

I. GIỚI THIỆU VÀ PHÂN TÍCH MÁY BÓC VỎ LỤA ĐẬU PHỘNG CẢI TIẾN

Đậu phộng là loại ngũ cốc phổ biến trên thế giới. So với các loại ngũ cốc khác, đậu phộng có gía trị sử dụng lớn và đa dạng. Đậu phộng có thể xay ra để làm bột dinh dưỡng, làm bánh kẹo..vv.

Nhưng trong quá trình chế biến đậu phộng thành những sản phẩm có chất lượng cao, phải trải qua khâu bóc vỏ ngoài và bóc vỏ lụa (lớp vỏ mỏng bao bên ngoài hạt đậu) để lấy hạt nhân đồng, loại bỏ hạt mầm đồng thời phải loại bỏ vỏ lụa.

Để bóc được lớp vỏ lụa thì yêu cầu hạt đậu phải được bóc vỏ ngoài và ran khô.

Việc bóc vỏ ngoài khi đậu đã được ran khô rất dễ, nhưng trong sản xuất công nghiệp việc bóc vỏ lụa với một số lượng lớn đòi hỏi tốn nhiều công sức và thời gian.

Để đáp ứng yêu cầu trên đòi hỏi phải tạo ra một thiết bị có thể bóc vỏ lụa với một số lượng lớn, loại bỏ hạt mầm, loại bỏ vỏ lụa đã bóc và thu được hạt nhân.

II. MỘT SỐ Ý TƯỞNG ĐỂ BÓC VỎ LỤA RA KHỎI HẠT ĐẬU PHỘNG.

  1. Dùng tay bóc vỏ lụa theo cách thủ công.
  2. Bóc vỏ bằng cách cho hạt đậu va đập nhiều lần.
  3. Bóc vỏ bằng cách nén và ma sát.
  4. Bóc vỏ bằng cách dịch trượt.

III. CHỌN LỌC Ý TƯỞNG

  1. Dùng tay để bóc vỏ lụa: đây là cách làm thủ công tốn nhiều công sức và thời gian.
  2. Bóc vỏ bằng cách va đập nhiều lần làm cho vỏ bên ngoài bóc ra: phương pháp này sẽ làm hạt đậu bị vỡ vụn ra nhiều phần, năng suất không cao.
  3. Bóc vỏ bằng cách nén và ma sát- đập vỡ và phá huỷ lớp vỏ bên ngoài: là kết quả tác dụng làm việc của hai bề mặt lên hạt, trong đó một bề mặt cố định và một bề mặt di động, bề mặt cố định đàn hồi hoặc nhám để tạo ma sát. Phương pháp này thích hợp bóc những vỏ cứng không thích hợp để bóc vỏ lụa, đồng thời để tạo ma sát thì vùng làm việc phải lớn.
  4. Bóc vỏ bằng cách dịch trượt: đậu được bóc nhờ được sự ma sát, bị nén và bị xay nhờ lực dịch trượt. Quá trình dịch trượt xảy ra do có sự chênh lệch vận tốc tại hai điểm tiếp xúc lên hạt đậu. Đây là phương pháp phổ biến hiện nay vì năng suất cao và độ sót ít.
  • Ta chọn ý tưởng bóc vỏ lụa đậu phộng bằng phương pháp dịch trượt.

Hiện nay trong sản xuất có nhiều loại máy bóc vỏ lụa đậu phộng nhưng phổ biến nhất là máy bóc vỏ lụa bằng hai trục cao su.

Sơ đồ nguyên lý máy tách vỏ lụa đậu phộng hai trục cao su:

*TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Nguyễn Hữu Lộc, Cơ sở thiết kế máy, NXB ĐHQGTP Hồ Chí Minh, 2004.

2. Nguyễn Trọng Hiệp, Chi tiết máy tập 1, 2 NXB Giáo dục, 1998.

3. Nguyễn Hữu Lộc, Bài tập chi tiết máy, NXB ĐHQGTP Hồ Chí Minh, 2003.

4. Nguyễn Hữu Lộc, Độ tin cậy trong thiết kế kỹ thuật , NXB ĐHQGTP Hồ Chí Minh, 2002.

Close