Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

THIẾT KẾ MÁY UỐN ỐNG THANH INOX

mã tài liệu 300600300082
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 500 MB (tập hợp tất cả các file) Bao gồm tất cả file CAD, file 2D , file DOC (DOCX),Bản vẽ lắp, bản vẽ nguyên lý... Bản vẽ chi tiết , lồng phôi, sơ đồ đúc, qui trình công nghệ, sơ đồ kết cấu nguyên công, bản vẽ đồ gá. Bản thuyết minh Cung cấp thêm thư viện dao và đồ gá tiêu chuẩn.... Ngoài ra còn nhiều tài liệu như tra cứu chế độ cắt, tra lượng dư, hướng dẫn làm qui trình công nghệ và làm đồ gá.................
giá 989,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

THIẾT KẾ MÁY UỐN ỐNG THANH INOX, 500 MB (tập hợp tất cả các file) Bao gồm tất cả file CAD, file 2D , file DOC (DOCX),Bản vẽ lắp THIẾT KẾ MÁY UỐN ỐNG THANH INOX, bản vẽ nguyên lý THIẾT KẾ MÁY UỐN ỐNG THANH INOX... Bản vẽ chi tiết , lồng phôi, sơ đồ đúc, qui trình công nghệ, sơ đồ kết cấu nguyên công, bản vẽ đồ gá. Bản thuyết minh

LỜI NÓI ĐẦU ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ MÁY UỐN ỐNG THANH INOX

          Ngày nay khoa học kỹ thuật phát triển rất mạnh trong tất cả các ngành, các lĩnh vực. Đặc biệt là ngành cơ khí chế tạo máy. Ngành cơ khí chế tạo máy là một trong những ngành then chốt thúc đẩy sự phát triển của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Muốn đạt được điều đó thì vấn đề đặt ra ở đây là phải có trang thiết bị công nghệ và nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực có trình độ về chuyên môn kỹ thuật mới có thể phân tích tổng hợp các yêu cầu kỹ thuật đặt ra của bản vẽ, từ đó đưa ra đường lối công nghệ hợp lý phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

          Máy uốn INOX  là một sản phẩm từ sự tiếp thu  những kiến thức đã học và nhưng kinh nghiệm cuộc sống của các thế hệ đi trước mang lại. Là loại máy tạo ra những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống. Những sản phẩm làm cho cuộc sống trở nên đẹp hơn, tiện nghi hơn trong thời đại mà INOX được nhiều người ưa chuộng vì tính bong sang và chống rĩ của nó.

Vì vậy phương pháp gia công cổ điển trong gia công cắt gọt không thể thiếu được  và vấn đề tồn tại ở đây là yếu tố cơ bản bắt buộc mỗi con người trong nghành cơ khí chế tạo máy phải nắm vững, nhất là những cán bộ trong việc lập qui trình công nghệ  gia công. Trong cơ khí muốn đạt được chất lượng sản phẩm cũng như  muốn nâng cao độ chính xác về khích thước, hình dáng hình học, vị trí tương quan phải hội đủ các điều kiện sau: máy, dao, đồ gà, chi tiết gai công… Việc thiết kế đồ gà gia công  chi tiết trên máy là yếu tố cần thiết trong ngành chế tạo máy. Quy trình công nghệ gia công chi tiết của máy uốn INOX. Trình bày những vấn đề  cơ bản từ quá trình tạo phôi, lập quy trình công nghệ, thiết kế đồ gà  đến quá trình tổng kiểm tra sản phẩm mà chúng em được tiếp thu trong thời gian học và thực tập.

 

MỤC LUC ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ MÁY

  1. TÌM HIỂU NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY

                                                              Trang  4 - 5

  1. TÍNH TOÁN THIẾT KẾ NGUYÊN LÝ MÁY

                                                              Trang 5 - 9

  1. TÍNH TOÁN THIẾT KẾ KẾT CẤU MÁY

                                                              Trang 10 - 25

  1. QUI TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT

                                                              Trang 26 - 124

  1. KẾT LUẬN

                                                              Trang 125

  1. TÀI LIỆU THAM KHẢO

                                                              Trang 126

 

  1. TÌM HIỂU NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY UỐN ỐNG THANH INOX

 

     Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy uốn INOX với những nguyên lý hoạt độn khác nhau:

  • Máy uốn IXOX nhiều trục
  • máy uốn INOX có phần dẫn hướng quay hành tinh xung quanh bánh cuốn.
  • máy uốn INOX có phần hướng nằm trên bánh cuốn và thanh dẫn hướng tháo rời.

Đề tài máy uốn INOX của chúng em thuộc dạng thứ 3.

Do nhu cầu sữ dụng vào những mục đích khác nhau nên trên thị trường có rất nhiều loại INOX với chất lượng khác nhau và hình dáng khác nhau như INOX dạng tấm, thanh, ống đặc và ống rỗng.

          Với đặc tính dễ uốn và tạo ra nhiều hình dạng khác nhau chúng em quyết định thực hiện đề tài máy uốn INOX dạng ống rỗng với đường kính khác nhau.

          Tuy nhiên do điều kiện kinh tế hạn hẹp và thời gian hạn chế nên mô hình chúng em chỉ hạn chế uốn một loại đường kính.

Nguyên tắc hoạt động

Động cơ quay truyền momen qua nối  trục chữ thập qua hộp giảm tốc  1 cấp trục vít  - bánh vít. Sau đó truyền qua một cặp bánh ràng trụ răng thẳng làm quay trụ chính. Trên trục chính  được lắp bánh uốn. Trên bánh uốn được hàn một cung tròn dẫn hướng có nữa đường kính bằng đường kính của  thanh INOX và rãnh trên bánh uốn của nửa đường kính  bằng nửa đường kính của thanh INOX.

Đồng thời còn có thanh dẫn hướng được gia công rãnh tròn có nữa đường kính bằng nữa đường kính thanh INOX.

Máy hoạt động theo nguyên lý đảo chiều động cơ. Trên động cơ được lắp mạnh điện đảo chiều sử dụng 1Cibi, 2 công tắc tơ, và hai công tắc hình, 3 nút nhấn start, previous, stop.

Trình tự  thao tác:

Đưa thanh INOX vào lỗ giữa bánh uốn và móc dẫn hướng đồng thời lấy thanh dẫn hướng  ép vào khi ta thao tác quay trục vít mẹ tiến vào sẽ làm ống lăn kẹp giữ các bộ phận trên lại

Khi ta nhấn nút start, làm động cơ quay truyền qua giảm tốc , qua cặp bánh răng làm quay bánh uốn.Móc dẫn hướng  trên bánh uốn sẽ kéo thanh INOX quay theo cung tròn và nhờ sự áp sát của thanh dẫn hướng nên làm thanh INOX được uốn theo biên dạng tròn.

Đồng thời trên trục chính được gắn một bánh điều chỉnh trên đó được gắn 2 đai ốc. Trục chính quay làm bánh dịch chỉnh quay khi  đai ốc tác động  vào công tắc hành trình sẽ làm ngắt điện động cơ và quá trình uốn sẽ dừng lại. Khi ta nhấn nút reweir động cơ sẽ làm quay ngược lại tới điểm xuất phát ban đầu và dừng lại khi nó quay trục vít ra ta sẽ dễ dàng lấy thanh INOX  ra.

II. TÍNH TOÁN THIẾT KẾ NGUYÊN LÝ MÁY THIẾT KẾ MÁY UỐN ỐNG THANH INOX

Máy uốn INOX là loại máy tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều người.Nhưng trong nền kinh tế nước ta hiện nay vật giá lên rất cao nên phải đảm bảo máy có kết cấu đơn giản ít tốn chi phí nhất và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sau đây là kết cấu máy uốn INOX

Máy gồm động cơ, hộp giảm tốc trục vít, cặp bánh răng trụ răng thẳng, trục chính, bánh uốn, thanh dẫn hướng và các chi tiết phụ khác

Close