Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

THIẾT KẾ MÁY MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN

mã tài liệu 300600300043
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 550 MB Bao gồm tất cả file CAD, 2D..., thuyết minh, quy trình sản xuất, bản vẽ nguyên lý, thiết kế, các chi tiết trong máy, kết cấu, động học máy., Bản vẽ chi tiết sản phẩm, lồng phôi, sơ đồ đúc, qui trình công nghệ, sơ đồ kết cấu nguyên công, bản vẽ đồ gá. Bản thuyết minh Cung cấp thêm thư viện dao và đồ gá tiêu chuẩn.... Ngoài ra còn nhiều tài liệu như tra cứu chế độ cắt, tra lượng dư, hướng dẫn làm qui trình công nghệ và làm đồ gá.................
giá 989,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

THIẾT KẾ MÁY MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, thuyết minh THIẾT KẾ MÁY MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN , động học máy MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, kết cấu máy MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN , nguyên lý máy MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, cấu tạo máy MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, quy trình sản xuất MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, đồ án tốt nghiệp MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN

Mục Lục

                                                                             Trang

Chương 1: Tim hiểu nguyên lý hoạt động máy                                         2

 1. Những vấn đề tổng quan                                                              2
 1. Tương tác trong vùng mài                                                             3
 2. Các yêu cầu về công nghệ và truyền động                                    6
 3. Đặc điểm cơ của máy mài                                                           7
 1. Tính chọn các phương pháp truyền động                                      9

Chương 2: Tính toán thiết kế nguyên lý máy                                           20

 1. Tính sơ bộ năng suất máy                                                            20
 2. Tính lực uốn                                                                                21
 3.  Tính truc                                                                                    24
 4. Tính chọn mối ghép then                                                              32

Bản vẽ máy                                                                         36

Bản vẽ sơ đồ động                                                               37

Bản vẽ sơ đồ điện                                                                38

Bản vẽ chi tiết máy                                                                39

Chương III: Tính toán thiết kế kết cấu máy                                               52

 1. Quy trình công nghệ gia công mặt bích 2                                       52
 2. Quy trình công nghệ gia công trục chính                                        68
 3. Quy trinh công nghệ gia công mặt bích 3                                        81

Bản vẽ quy trình công nghệ                                                                93

Lời cảm ơn                                                                                       106

Mục lục                                                                                             107

MỞ ĐẦU

      Việc ứng dụng mài là một nguyên công gia công lần cuối đã xuất hiện rất lâu, khi mà những dụng cụ thời tiền sử được sản xuất bằng quá trình mài. Máy mài là loại máy nằm trong nhóm máy gia công ,cắt gọt  kim loại , nó là thiết bị dùng để mài mòn ,làm phẳng ,bóng … bề mặt phôi cần gia công .Máy mài có vai trò rất quan trọng trong công nghiệp, ngày nay đã được ứng dụng khá rộng rãi và không thể thiếu trong các xưởng cơ khí.

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật nói chung và của ngành chế tạo máy nói riêng,trong ngành chế tạo máy hiện đại, mài chiếm một tỷ lệ rất lớn, máy mài chiếm 30% tổng số máy cắt kim loại. Đặc biệt là trong công nghệ chỉnh sửa dao tiện,… nghành chế tạo ổ  bi, nguyên công mài chiếm khoảng 60% toàn bộ quy trình công nghệ.

Máy mài hai đá thông thường được truyền động trưc tiếp trên động cơ cho nên khi mài stato cùa motor nên gây khó khăn khi ta mài. Để phù hợp và thuận  tiện khi thao tác các công việc khác nhau từ đơn giản đến phức tạp do một phần của máy đã được cải tiến. 

Xuất phát từ những lý do trên và là một sinh viên của trường, trong khi làm đề tài tốt nghiệp chúng em được sự giúp đỡ của thây Nguyễn Văn Minh cùng với các thầy giáo trong khoa Cơ Khí đã hướng dẫn và giúp chúng em hoàn thành tốt đề tài tốt nghiệp‘’THIẾT KẾ MÁY MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN’’.

Em xin chân thành cảm ơn thầy, cùng các thầy giáo trong khoa Cơ Khí đã nhiệt tình giúp đỡ em hoàn thành tốt đề tài tốt nghiệp này.

CHƯƠNG 1: TÌM HIỀU NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY

 1. NHỮNG VẤN ĐỀ TỔNG QUAN
 1. Quá trình mài là quá trình cắt gọt của đá mài vào chi tiết tạo ra rất nhiều phoi vụn do sự cắt và cào xước của các hạt mài vào vật liệu gia công. Mài có những đặc điểm khác và các phương pháp gia công khác:
 • Ở đá mài, các lưỡi cắt không giống nhau và sắp xếp lộn xộn trong chất dính kết.
 • Hình dáng hình học của mỗi hạt mài khác nhau (các góc độ, bán kính góc lượn ở đỉnh hạt mài,..), góc cắt thường lớn hơn 90 độ, góc lượn âm, do đó không thuận lợi cho quá trình tạo phoi và thoát phoi.
 • Tốc độ cắt khi mài rất cao, cùng một lúc, trong thời gian ngắn có nhiều hạt mài cùng tham gia cắt và tạo ra nhiều phoi vụn.
 • Độ cứng của hạt mài cao nên có thể cắt gọt được những vật liệu cứng mà các loại dụng cụ cắt khác không gia công được hoặc gia công rất khó khăn như thép đã tôi, hợp kim cứng,…
 • Trong quá trình cắt đá mài cò khả năng tự mài sắc. Hạt mài có độ giòn cao, lưỡi cắt dễ bị vỡ vụn, tạo thành những lưỡi cắt mới hoặc bật ra khỏi chất dính để hạt mài khác tham gia cắt.
 • Do có nhiều hạt mài cùng tham gia cắt với góc trước âm và góc cắt lớn hơn 90 độ nên tạo ra ma sát rất lớn, quá trình cắt của đá mài gọi là quá trình “cắt- cào xước” làm cho nhiệt cắt rất lớn, chi tiết bị nung nóng rất nhanh (trên 1000 độC).
 • Lực mài tuy nhỏ nhưng diện tích tiếp xúc của đỉnh hạt mài với bề mặt gia công rất nhỏ nên lực cắt đơn vị rất lớn.

Trong quá trình mài tồn tại 3 hiện tượng: cắt (cutting), cày (ploughing) và trượt (rubbing) các hiện tượng này đồng thời sảy ra và phụ thuôc vào tương tác giữa hạt mài và vật liệu gia công.

Mài còn được gọi là dụng cụ cắt có lưỡi cắt không xác định, không xác vì ở đó có rất nhiều hiện tượng ngẫu nhiên, không theo quy luật, ví dụ như thông số hình học của hạt mài, kích thước hạt, sự phân bố hạt trên bề mặt đá, sự vỡ ra của các hạt cũng như sự tách ra khỏi bề mặt đá của các hạt. Chính vì thế, việc nghiên cứu và điều khiển quá trình mài là hơi bị phức tạp so với quá trình gia công khác.

1. TƯƠNG TÁC TRONG VÙNG MÀI

Để hiểu rõ bản chất của quá trình mài, cần phải phân tích quá trình tạo phoi khi mài, vì vậy là cơ sở, là nguồn gốc của các hiện tượng vật lý xảy ra trong quá trình cắt như biến dạng, lực cắt, nhiệt cắt,… Để khảo xác được vấn đề này cần phải mô hình hóa quá trình cắt bằng hạt mài. Có nhiều mô hình đã được đưa ra, trong đó có mô hình dưới đây:

.....................................................................

THIẾT KẾ MÁY MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, thuyết minh THIẾT KẾ MÁY MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN , động học máy MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, kết cấu máy MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN , nguyên lý máy MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, cấu tạo máy MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, quy trình sản xuất MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN, đồ án tốt nghiệp MÀI 2 ĐÁ CẢI TIẾN

Close