Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

file THIẾT KẾ 3D cần cẩu liebherr LH 120 được trang bị ngoạm nhiều rãnh (cung cấp file step)

mã tài liệu 300601300055
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 153 MB Bao gồm file cần cẩu liebherr LH 120 được trang bị ngoạm nhiều rãnh được thiết kế với các bộ phận bên trong. Các chi tiết bên trong. Các định dạng file được cung cấp: STEP, và nhiều tài liệu tham khảo khác. Phần mềm mở: SOLIDWORKS, CREO... , STEP nên mở được với nhiều phần mềm thiết kế 3D thông dụng
giá 995,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

Thiết kế 3D cần cẩu liebherr LH 120 được trang bị ngoạm nhiều rãnh 

Cần cầu là một trong những trang thiết bị công việc nâng lên hạ xuống vô cùng quan trọng trong đặc biện hơn là ngành công nghiệp cơ khí. Hiện nay, là đơn vị đầu tiên trong việc thiết kế cần cẩu. Những sản phẩm cần cẩu của đã góp phần vào thúc đẩy sự phát triển của các đặc biện hơn là ngành công nghiệp cơ khí.
Cần cẩu là gì?
Cần cẩu là trang thiết bị được được dùng để di chuyển lên xuống lên xuống hành hóa từ vị trí này sang vị trí khác cũng như di chuyển và công việc nâng lên hạ xuống vật tư máy móc.... Đây là trang thiết bị đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành chế tạo.
Thông tin tham khảo

Quy tắc an toàn khi sử dụng cầu trục – cổn trục.

 1. Chỉ những người được huấn luyện, qua sát hạch an toàn thiết bị nâng mới được vận hành cầu trục.
 2. Khi nâng hạ chuyển tải gần thiết bị hoặc chướng ngại vật khác, cấm người kể cả công nhân móc tải đứng giữa tải và chướng ngại vật nói trên.
 3. Khi nâng hạ chuyển tải cấm để tải và cần của cầu trục trên đầu người, khi có người phía dưới phải làm tín hiệu để người đó di chuyển tới vị trí an toàn trước khi cho thiết bị chạy qua.
 4. Công nhân móc tải chỉ được phép đứng gần tải nâng, hạ  khi độ cao của tải không lớn hơn 1m.
 5. Khi di chuyển tải theo phương ngang phải nâng tải lên cao cách chướng ngại vật ít nhất là 0.5m
 6. Dây treo tải phải phù hợp với trọng lượng của tải, với số nhánh và góc nghiêng treo tải (góc nghiêng phù hợp không lớn hơn 90o)
 7. Trước khi nâng phải nhấc thử lên độ cao 200-300mm để kiểm tra khả năng nâng chuyển của thiết bị, sau đó mới nâng chuyển tiếp.
 8. Khi hạ tải (gần bằng tải trọng cho phép) đến khoảng cách mặt sàn 200-300mm thì ngừng lại, sau đó hạ từ từ êm nhẹ.
 9. Cấm vừa di chuyển cần trục vừa quay cần đối với cần trục.
 10. Xếp tải phải đồng đều, xếp tải lên phương tiện vận chuyển phải bảo đảm tính cân bằng và ổn định của phương tiện.
 11. Khi bốc xếp tải lên phương tiện vận chuyển, người đứng trên phương tiện phải đứng cách tải đang treo trên móc một khoảng cách an toàn.
 12. Sau khi ngừng làm việc hoặc nghỉ giữa giờ không được treo tải ở trên cao và phải tắt máy hoặc ngắt cầu dao điện.
 13. Cấm nâng hạ và chuyển tải khi có người đứng trên tải. Cấm người đứng trên tải khi tải đang treo.
 14. Không được dùng thiết bị nâng chuyển hàng hoá để chuyển người.
 15. Chỉ được nâng tải theo phương thẳng đứng.
 16. Cấm kéo lê tải trên mặt đất, mặt sàn.
 17. Cấm kéo tải khi đang nâng hạ hoặc di chuyển.
 18. Cấm đứng làm việc trên hành lang của cần trục khi chúng đang hoạt động.
 19. Chỉ được phép dùng hai hoặc nhiều thiết bị nâng để cùng nâng một tải trong các trường hợp đặc biệt và phải có biện pháp an toàn được tính toán và duyệt.
 20. Khi nâng hạ tải phải có ít nhất 02 người: một người điều khiển và một người móc cáp và làm tín hiệu điều khiển cần thiết, người điều khiển chỉ được vận hành thiết bị theo tín hiệu của người đánh tín hiệu
 21. Khi cẩu vật nóng không được dùng dây cáp mà phải sử dụng dây xích.
 22. Khi sử dụng cầu trục có gắn mâm từ cần thường xuyên kiểm tra các thiết bị an toàn khi mất điện, độ tin cậy của mâm từ, đề phòng rơi tải khi di chuyển, không chạy tốc độ cao, thắng gấp; có biển báo nguy hiểm hạn chế người qua lại khi cẩu đang làm việc.
 23. Tổ trưởng và an toàn viên chịu trách nhiệm kiểm tra dây cáp, dây xích. Công nhân vận hành thấy có biểu hiện không an toàn của dây cáp, dây xích phải lập tức báo với cấp trên và chỉ được phép sử dụng thiết bị nâng đó sau  khi đã xác định đảm bảo an toàn. Nếu dây xích, cáp mòn vượt quá tiêu chuẩn cho phép theo qui định thì phải loại bỏ.
 24. Khi làm các công việc sửa chữa cầu trục di chuyển cẩu tới vị trí an toàn, không gây ảnh hưởng đến vùng hoạt động của các cẩu khác, treo biển báo sửa chữa, bật đèn tín hiệu, cắt nguồn điện treo biển cấm thao tác. Tuân thủ các quy tắc an toàn khi làm việc trên cao.

 

Close