Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

THIẾT KẾ 3D máy cắt ống bằng công nghệ cnc (cung cấp file step)

mã tài liệu 300601300035
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 150 MB Bao gồm file máy cắt ống bằng công nghệ cnc được mô hình hóa với các bộ phận bên trong. Các chi tiết bên trong. Các định dạng file được cung cấp: STEP, và nhiều tài liệu tham khảo khác. Phần mềm mở: SOLIDWORKS, CREO... , STEP nên mở được với nhiều phần mềm thiết kế 3D thông dụng
giá 1,495,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

Thông tin tham khảo:

Nhiều khách hàng phân vân lựa chọn CNC plasma hay máy cắt laser cho hoạt động sản xuất của mình? Chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên như sau:

Với máy cắt laser, khách hàng cần chi phí đầu tư, chi phí vận hành và chi phí linh kiện bảo trì cao. Tuy nhiên, máy laser cho chất lượng đường cắt tốt và tốc độ cắt nhanh, phù hợp gia công sản phẩm yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, với máy cắt CNC plasma, những khoản chi phí cao trên đã không còn lo ngại, nhưng chất lượng đường cắt không bằng laser.

Tuy nhiên với những ngành chế tạo thiết bị đồ gia dụng, máy móc, thiết bị cơ khí, xây dựng dân dụng và công nghiệp đóng tàu, kết cấu thép, …máy cắt CNC plasma vẫn đảm bảo yêu cầu về chất lượng thành phẩm.

Tiết kiệm chi phí cắt là một tính năng vượt trội là ưu điểm máy cắt CNC plasma trong quá trình sử dụng không thể không nhắc đến.

Trong khi máy cắt CNC laser sử dụng khí oxi, nito có chi phí cao trong quá trình làm việc thì máy CNC plasma chỉ tốn chi phí điện và khí nén, đồng thời giá thành linh phụ kiện tiêu hao cũng vô cùng hợp lý.

CNC là viết tắt của Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) được hiểu là “điều khiển bằng máy tính”. Máy cắt CNC là ứng dụng công nghệ CNC để cắt kim loại theo đường bất kỳ dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính.

So với các dòng máy cắt kim loại truyền thống chỉ giải quyết được các đường cắt có hình dạng đơn giản, máy CNC plasma có thể cắt mọi hình dạng phức tạp theo bản vẽ với độ chính xác cao, ít hao phí vật liệu và năng suất cao hơn rất nhiều so với cắt thủ công trước đây.

Ưu điểm Máy cắt CNC plasma là dòng máy cắt ứng dụng công nghệ plasma tạo ra dòng hồ quang, đốt kim loại nóng chảy tại vết cắt, kết hợp với khí nén thổi bay kim loại nóng chảy hình thành đường cắt.

Với các ngành chế tạo thiết bị đồ gia dụng, máy móc, thiết bị cơ khí, xây dựng dân dụng và công nghiệp đóng tàu, kết cấu thép, … máy CNC plasma đóng vai trò là một công cụ hữu ích giúp giải quyết hầu hết các nhu cầu về cắt kim loại từ mỏng tới dày.

Máy cắt tự động CNC có những ưu điểm

– Người điều khiển máy đóng vai trò theo dơi kiểm tra các chức năng hoạt động của máy. Ít phụ thuộc và tay nghề của người thợ.

– Máy công cụ có tính linh hoạt cao trong công việc lập tŕnh, đặc biệt khi có trợ giúp của máy vi tính. Tiết kiệm được thời gian chỉnh máy, đạt được tính kinh tế cao ngay cả với loạt sản phẩm nhỏ.

– Phương thức làm việc với hệ thống xử lý thông tin “ điện tử – số hóa “. Cho phép nối ghép các hệ thống xử lý trong phạm vi quản lý của toàn xí nghiệp. Tạo điều kiện mở rộng tự động hóa toàn bộ quá trình sản xuất. Ứng dụng các kỹ thuật hiện đại thông qua mạng liên thông cục bộ ( LAN) hay mạng liên thông toàn cầu( WAN).

– Các máy ứng dụng kỹ thuật CNC đạt tốc độ dịch chuyển lớn.Trong lĩnh vực gia công cắt gọt, máy công cụ CNC có năng suất cắt gọt cao và giảm được tối đa thời gian phô.

Máy CNC có thể dễ dàng thay đổi chương trình gia công với các loại chi tiết khác nhau. Thời gian chuẩn bị và hiệu chỉnh kỹ thuật tại khu vực làm việc giảm đáng kể.
Máy điều khiển kỹ thuật số có thể thực hiện một lúc nhiều chuyển động khác nhau. Tự động điều chỉnh sai số dao cụ. Máy có thể tự động kiểm tra kích thước chi tiết. Tự động hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa dao và chi tiết.

Máy công cụ CNC gia công được loạt chi tiết nhỏ. Phản ứng một cách linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi. Việc lập tŕnh gia công có thể thực hiện được ngoài máy, trong văn pḥng có sự hỗ trợ của kỹ thuật tin học thông qua các thiết bị vi tính, vi xử lý,….

Máy CNC có thể thực hiện nhiều nguyên lý hoạt động khác nhau, không cần thay đổi vị trí đặt.

Độ chính xác lập lại đặc trưng cho mức độ ổn định trong suốt quá trình. Đảm bảo chất lượng gia công cao, là ưu việt tuyệt đối của các máy điều khiển kỹ thuật số.

Máy plasma có thể khai thác tối đa các chế độ, nguyên liệu cắt, phương án hoạt động. Đảm bảo độ chính xác cao, ổn định chất lượng của sản phẩm.

THÔNG TIN CHI TIẾT MÁY

HD-4030 là dòng máy cắt ống bằng plasma tích hợp bộ điều khiển CNC giúp máy có nhiều chức năng có thể thay thế sức lao động đáng kể của con người. Máy cắt ống plasma CNC HD-4030 có thể cắt mọi biên dạng mong muốn dựa theo bảng vẽ của khách hàng và đã tích hợp các thư viện có sẵn trong máy chỉ cần khai báo kích thước ống là có thể cắt ngay (những biên dạng có trong máy).

Sử dụng các linh kiện nhập khẩu chính hãng từ các nhà cung cấp hàng đầu như: Động sơ servo Panasonic của Nhật, Hệ thống truyền động TBI Đài Loan nổi tiếng, Bộ điều khiển trung tâm chính hãng, sử dụng máy tính công nghiệp chuyên dụng chống nhiễu tuyệt đối với môi trường công nghiệp. Máy HD-4030 là một sản phẩm hoàn hảo, với tốc độ cắt cao, cắt được nhiều loại quy cách khác nhau. Ngoài ra máy sử dụng công nghệ plasma cho tốc độ cắt cao, nhanh, hiệu quả chuyển đổi năng lượng cao gấp 6 lần khi cắt oxy-gas truyền thống. Phần mềm được tích hợp sẵn trên máy không phải vẽ hay căn chỉnh phức tạp, khi sử dụng, chi phí bảo trì rất thấp.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Thông số máy

Động sơ servo

3 servo Panasonic ( Nhật)

Bộ điều khiển CNC

Máy tính công nghiệp

Hệ thống ray trượt

TBI Motion

Hệ thống truyền động

Hộp số hành tinh

Tốc độ tối đa trục di chuyến mâm cặp

20m/phút

Điện áp đầu vào

AC220V 1P hoặc AC380V 3P

Kích thước máy khung máy

800x3500x1200mm

Sai số vị trí cơ khí

+ 0.01mm

Sai số vị trí cơ khí lặp lại

+ 0.01mm

Gia tốc

1G

Tải trọng tối đa di chuyển phôi

400kg

Trọng lượng máy

1 Tấn

Kích thước vị trí đặt máy

3m X 4m

Đường kính phôi lớn nhất

219mm

Chiều dài phôi tối đa

3000mm đối với phôi lớn hơn ống 90 6000mm đối với phôi nhò hơn ống 90

Mô tả: Máy cắt thép cnc plasmamáy cắt cnc oxy-gas là dòng máy cắt chuyên cắt hoa văn, bản mã, thép tấm, inox, nhôm theo đúng biên dạng bản vẽ thiết kế
           Hiện nay dòng máy cắt plasma cnc có những kích thước chính phù hợp với độ rông khổ tôn như 1,5 x 3m, 2 x 6m, 3 x 12m hoặc theo nhu cầu của khách hàng
           Máy cắt cnc plasma cắt ống được thiết kế đặc biệt phục vụ quá trình cắt ống, đục lỗ trên ống, cấu tạo của máy gồm:

   • Khung đỡ máy
   • Cụm kẹp ống dịch chuyển mâm cặp
   • Cụm xoay ông bằng động cơ Servo điều khiển CNC
   • Hệ thống đỡ mỏ cắt plasma, nguồn cắt plasma
   • Bộ điều khiển CNC chuyên phục vụ cắt ống, màn hình điều khiển 10.7 inch
Thống số kỹ thuật:
  • Khả năng cắt ống có đường kính: 100 - 200mm
  • Chiều dầy ống max: 7m
  • Tải trọng: 200kg
  • Tốc độ cắt: 100 - 5.000mm/ph
  • Độ chính xác dịch chuyển: ± 0.2 mm/mét

Close