Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

Thiết kế 3D hệ thống Chiller 65kW đường ống PPR (cung cấp file step)

mã tài liệu 300601300045
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 150 MB Bao gồm file hệ thống Chiller 65kW đường ống PPR được mô hình hóa với các bộ phận bên trong. Các chi tiết bên trong. Các định dạng file được cung cấp: ipt, STEP, và nhiều tài liệu tham khảo khác. Phần mềm mở: Autodesk Inventor, SOLIDWORKS, CREO... , STEP nên mở được với nhiều phần mềm thiết kế 3D thông dụng
giá 2,995,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

Máy làm lạnh 65kW với bể chứa và máy bơm. Gắn với PPR theo sơ đồ bằng mũi tên thủy lực

Tháp giải nhiệt chiller là gì?

Tháp giải nhiệt nước chiller là dòng thiết bị làm mát có khả năng sản xuất nước lạnh nhanh chóng và vượt trội. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, trung tâm thương mại,… để điều hòa không khí, giúp giảm nhiệt máy móc một cách hiệu quả nhất.  

Cơ chế hoạt động của tháp hạ nhiệt nước chiller

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống tháp tản nhiệt nước chiller thực hiện trên cơ chế nhiệt học. Tức là có sự khác biệt rõ rệt với cơ chế hoạt động của các dòng tháp giải nhiệt nước thông thường. Nếu nguyên lý của tháp giảm nhiệt thông thường vận dụng cơ chế trích nhiệt nguồn nước thì tháp tản nhiệt nước chiller được thực hiện bằng quá trình ngưng tụ bằng chất lỏng. Ngược lại chất lỏng sẽ được ngưng tụ bằng chất rắn. Cụ thể hơn: 

Quá trình thu nhiệt được thực hiện khi thể rắn chuyển sang thể lỏng. Chuyển tiếp thể lỏng chuyển sang thể khí. Có thể hiểu đơn giản là môi trường xung quanh được lấy đi sẽ làm cho môi trường đó bị mất nhiệt và lạnh dần. Khi chiller hoạt động, nguồn gas lạnh bay hơi và thu nhiệt từ nước, khiến cho nhiệt độ của nước giảm đáng kể vì mất nhiệt. 

Nếu trong trường hợp quá trình thu nhiệt không được thực hiện thì môi trường đó sẽ tỏa nhiệt. Nguồn khí gas ở trạng thái áp suất thấp sẽ bị nén qua lại thông quá thiết bị nén gas lạnh. Khi đó, gas sẽ ở trạng thái hơi có áp suất cao.  Khi cooling water đưa gió vào bên trong để làm lạnh thì gas được làm mát và chuyển dần sang trạng thái lỏng. Quá trình vận hành của tháp giải nhiệt nước chiller được thực hiện theo chu trình kín. Van tiết lưu sẽ được thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh trạng thái lỏng và hơi của gas. 

Đặc điểm của tháp giải nhiệt Chiller

Để tìm hiểu rõ hơn về dòng thiết bị làm mát này, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về tháp làm mát trong hệ thống lạnh chiller

 Ưu điểm: 

– Thiết kế đơn giản nhỏ gọn, thuận tiện cho quá trình vận chuyển và sử dụng. Các model tháp làm mát này đều được thiết kế đặc biệt và có thông số kích thước phù hợp với toàn bộ hệ thống lạnh. 

– Toàn bộ linh kiện tháp tản nhiệt được chế tạo từ những vật liệu có độ bền cao, chất lượng tốt. Một số chất liệu được sử dụng trong các model giải nhiệt đó là sợi thủy tinh không mòn, thép không gỉ, nhựa PVC cao cấp,…

– Thiết bị vận hành ổn định với khả năng giải nhiệt cao bằng cơ chế bay hơi và truyền nhiệt. Nhờ khả năng vận hành ổn định giúp cho quá trình vận hành trong các nhà máy, hệ thống máy móc được đảm bảo quy trình sản xuất, nâng cao hiệu suất công việc. 

– Quá trình lắp đặt tháp giải nhiệt chiller không làm ảnh hưởng đến không gian bố trí hệ thống làm lạnh chung. 

– Tính năng hữu ích của tháp tản nhiệt nước chiller có thể sử dụng cho nhiều phòng khác nhau nhờ hệ thống ống dẫn nước đến các bộ phận thiết bị cần được làm mát. 

– Hiệu quả làm mát của tháp tản nhiệt chiller mang lại khả năng làm mát cao. Đồng thời tiết kiệm được các khoản chi phí vận hành, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. 

Close