Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

Đồ án thiết kế máy (bánh răng trụ nghiêng) đường kính 40

mã tài liệu 100700300001
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 100Mb bao gồm tất cả file CAD, 2D, không bao gồm thuyết minh, bản vẽ lắp thiết kế, các chi tiết bánh răng , trục trong hộp giảm tốc, kết cấu, ...Ngoài ra còn kèm theo nhiều tài liệu hướng dẫn thiết kế và chọn trục, chọn bánh răng, ổ lăn,...tính ứng suất trục, tính lực...
giá 450,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

1. Thiết kế kết cấu trục và vấn đề  nâng cao  sức  bền mỏi  của trục

- Trục bâc:  các phần trục  có  lắp các chi tiết máy, đường kính  trục  thường được lấy khác nhau. Trục bậc tuy có kết cấu  phức tạp, dễ gây ra tập trung ứng suất nhưng lại đảm bảo điều kiện lắp ghép. Rất phù hợp với sự phân bố tải, đường kính  các đoạn trục thường được  lấy  theo tiêu chuẩn.

 

Đối với những chỗ có chi tiết diện trục thay đổi( rãnh then, vai trục,..) thường phải làm  góc lượn chuyển tiếp.

Trang bảng 13-1 và 13-2

Tiết diện

Bán kính  góc lượn C

25

2

28

1

30

2

34

2,5

40

2,5

42

1

45

2,5

48

2,5

 

2. Cố định các chi tiết máy trên trục

- Các chi tiết lắp trên trục  như  bánh răng , bánh dai, ổ lăn  cần cố định  chặt trên  trục theo 2 phường

- Dùng  mối ghép  then  cố định chi tiết theo phương tiếp tuyến, kích thước then hoa tra theo bảng 9.1a,b

- dùng vai trục có mặt định vị và góc lượn  để  cố định  chi tiết  máy theo phương dọc trục

3. Kết cấu trục và vấn đề công nghệ

          Nếu trục được sản xuất  với số lượng  không lớn  và trục  được gia công  trên những  máy tiện vạn năng  thì  không đề ra yêu cầu về công nghệ đối với  chiều dài  các đoạn trục. Nhưng trong sản xuất hàng khối và hàng loạt , trục được  gia cong trên máy tiện vạn năng nên lấy các đoạn trục  nên lấy bằng nhau hoặc là bội sớm của  chiều dài nhỏ nhất

          Để thuận tiện cho việc lắp ghép  và để giảm  thiêu hao vật liệu, cũng như thuận tiện cho kiểm tra, đường kính các đoạn trục nên lấy theo trị số tiêu chuẩn và chênh lệch nhau không nhiều.

          Kích thước rãnh thoát dao, góc lượn, chiều dài phần vát… nên chọn như nhau, như vậy sẽ giảm  được số lượng dao gia công trục. Trên 1 trục, nếu bố trí nhiều  then  ở các đoạn trục khác nhau thì nên lấy chiều rộng các rãnh then  là như nhau  và nên bố  trí  trên  cùng 1 mặt phẳng.

          Độ chính xác và độ nhám  bề mặt trục có ảnh hưởng  lớn đến tình hình làm việc của trục và các chi tiết lắp trên nó, cũng như giá thành chế taọ trục.

          Cấp chính xác cần phải

Close