Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

Thiết kế 3D HỆ THÔNG Máy làm lạnh 700 kW với bộ ngưng tụ không khí từ xa (cung cấp file step)

mã tài liệu 300601300043
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 150 MB Bao gồm file hệ thống Máy làm lạnh 700 kW với bộ ngưng tụ không khí từ xa được mô hình hóa với các bộ phận bên trong. Các chi tiết bên trong. Các định dạng file được cung cấp: STEP, và nhiều tài liệu tham khảo khác. Phần mềm mở: SOLIDWORKS, CREO, Autodesk Revit,... , STEP nên mở được với nhiều phần mềm thiết kế 3D thông dụng
giá 4,995,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

Thiết kế 3D hệ thống Máy làm lạnh 700 kW với bộ ngưng tụ không khí từ xa (cung cấp file step)

Máy làm lạnh 700 kW với bộ ngưng tụ không khí từ xa. R134a, đến +2. tk + 45

Thông tin tham khảo:

Có mấy dạng tháp giải nhiệt được sử dụng hiện nay?

Hiện nay tháp giải nhiệt được phân theo nhiều tiêu chí lựa chọn như hình dáng, nguyên lý vận hành, cơ chế tuần hoàn nước. Cụ thể 

Phân theo hình dáng

Với tiêu chí phân theo hình dáng tháp giải nhiệt được chia làm 2 dạng tháp đó là:
+) Tháp giải nhiệt tròn: Nhìn hình dáng bên ngoài đây là dạng tháp có thiết kế tròn. Được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất điều hòa không khí, công nghiệp đông lạnh hoặc ngành ép nhựa,… Tháp có độ bền cơ học cao, chống ăn mòn và có độ bền cơ học cao. Đồng thời, tháp hạ nhiệt tròn có khả năng lắp đặt dễ dàng và giá cả phải chăng. 

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt

+) Tháp giải nhiệt vuông: Được kết cấu đơn giản và thuận tiện khi lắp đặt. Hầu hết các tháp hạ nhiệt dạng vuông cũng có thể liên kết với nhau để tạo thành tổ hợp cho hiệu suất làm mát nước cao hơn. Nhờ thiết kế đặc biệt này đảm bảo được yêu cầu giải nhiệt của các nhà xưởng sản xuất. Tháp vuông nổi tiếng với các thương hiệu uy tín như tháp giải nhiệt Tashin, Liang Chi, Kumisai,…

Phân theo cơ chế sử dụng nguồn nước

Tháp Cooling tower được phân thành tháp không tuần hoàn, tháp giải nhiệt tuần hoàn kín và tháp giải nhiệt tuần hoàn hở. Cụ thể: 

+) Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín: Đây là loại tháp hạ nhiệt sử dụng nguồn nước sau khi vận hành thì lưu lượng nước được giữ cố định trong đường ống. Thiết bị này cũng cần đến các giải pháp chống ăn mòn và ngừa vi sinh để duy trì hoạt động. 

+) Tháp giải nhiệt không tuần hoàn: Nguồn nước sử dụng được lấy từ nguồn nước sẵn có và dồi dào như ao hồ, sông. Vì tháp không sử dụng lại nguồn nước làm mát nên cần nguồn nước rẻ để tiết kiệm chi phí. Thông thường, nguồn nước đầu vào được vận chuyển vào bên trong. Khi đó hệ thống cần được xử lý để chống cáu cặn và vi sinh. 

 +) Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở: Đây là dạng tháp giải nhiệt công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với các thiết bị này, nước tuần hoàn bị hao hụt do bay hơi sẽ được cấp bù bằng lượng nước tương đương. Do đó, chất lượng nước sẽ thay đổi liên tục. Do tháp được thiết kế dạng hở nên người dùng cần lưu ý theo dõi thường xuyên, kiểm soát và vệ sinh bảo dưỡng cho thiết bị. 


Phân loại tháp làm mát bằng nước theo nhiều tiêu chí khác nhau

Phân theo nguyên lý hoạt động

Tiêu chí phân chia về nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt được chia thành tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và tháp giải nhiệt đối lưu cơ học.
+) Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên: Loại thiết bị này sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và bên trong tháp để làm mát nước. Do đó, khi hơi nước nóng trong tháp di chuyển lên trên thì không khí mát ở bên ngoài sẽ đi vào đáy tháp để tiếp tục làm mát nước. Ưu điểm của tháp đối lưu tự nhiên đó là vỏ được làm bằng vật liệu bê tông chắc chắn, cao đến 200m. Do đó, nó được sử dụng trong các nhà máy có nhu cầu giải nhiệt cao. Loại tháp này có hai dạng đó là tháp dòng ngang và tháp ngược dòng. 

+) Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học: Sử dụng quạt lớn để hút khí cưỡng bức trong nước, lưu thông và tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí để giải nhiệt hiệu quả. Khả năng giải nhiệt của thiết bị có đạt hiệu quả hay không phụ thuộc vào đường kính quạt, tốc độ hoạt động và đệm trợ lực của hệ thống. Do đó, hiện trên thị trường có 3 loại tháp giải nhiệt dạng đối lưu cơ học đó là: đối lưu cưỡng bức, thông khí dòng ngang và thông khí ngược dòng. 

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Về nguyên lý hoạt động chung của tháp giải nhiệt 

Nước nóng sẽ đi vào bên trong hệ thống theo phương thẳng đứng. Nước được dàn đều trên bề mặt tấm tản nhiệt. Khi đó, các bộ phận của cánh quạt và cửa nạp khí ở bên trên sẽ đưa không khí mát vào, hút hết hơi nóng của nước. Nước được làm mát.


Nguyên lý hoạt động chung của tháp giải nhiệt

Nước mát di chuyển theo hướng của bơm nước. Sau đó đi vào giải nhiệt cho máy móc để tạo thành vòng tuần hoàn liên tục. Trong quá trình tháp làm việc còn xuất hiện một số cặn bẩn. Do đó khi bảo dưỡng thì người dùng cần thực hiện công tác vệ sinh sạch sẽ và sử dụng hóa chất để chống cặn tồn đọng. 

Cơ chế vận hành của tháp giải nhiệt tròn

Nhiều người dùng thắc mắc về nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt tròn. Dạng thiết bị làm mát này được thực hiện theo cơ chế làm việc nào? Trước hết, nước nóng sẽ được phun theo dạng tia theo hướng trên xuống thông qua hệ thống đầu phun và ống chia nước được lắp đặt sẵn trong thiết bị. Ngay lúc đó, nguồn không khí ở bên ngoài sẽ được đưa vào bên trong hệ thống, đưa vào ở cửa đáy. Khi đó không khí sẽ di chuyển ngược lên trên. Đi qua tấm tản nhiệt, sau đó tiếp xúc với nguồn nước. 

Cùng lúc đó, quá trình trao đổi nhiệt giữa nước nóng và không khí được diễn ra nhanh chóng. Quá trình này sinh ra hơi nước nóng và bay hơi ra môi trường bên ngoài. Quy trình này cứ lặp đi lặp lại đến khi nhiệt độ nguồn nước đạt đến mức độ yêu cầu. 


Tháp giải nhiệt tròn thực hiện theo cơ chế nào?

Trong quá trình bay hơi, lượng nước trong tháp sẽ mất đi lượng nhiệt đáng kể. Trung bình sau mỗi quá trình trao đổi nhiệt, nhiệt độ nước sẽ giảm từ 5-12 độ C. Với lượng nước làm mát này sẽ được đưa đến các nhà máy, xí nghiệp hoặc tòa nhà lớn để giải nhiệt cho hệ thống máy móc và các nhà cao tầng.

Nguyên lý vận hành của tháp giải nhiệt dạng vuông

Tháp giải nhiệt dạng vuông làm mát nước dựa trên nguyên lý như sau. Trước hết luồng không khí được đưa xuống bồn nước theo phương thẳng đứng. Cùng chiều với không khí, lưu lượng nước chảy xuống phía dưới nhờ tác động của trọng lực. 

Khi đó thông qua hệ thống phân phối nước ở dạng máng hay đầu phun, nguồn nước được dàn đều trên bề mặt khối đệm. Ngay lúc này, luồng không khí sẽ được luân chuyển dần và cuốn theo hơi nước nóng ra môi trường bên ngoài. Điều này giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng trong hệ thống tuần hoàn. Cuối cùng, nước sau khi được làm mát sẽ được đưa đến bộ phận cần giải nhiệt. Lượng nước này được di chuyển thông qua ống dẫn đến các nhà máy, xí nghiệp.

Dạng tháp vuông hoạt động như thế nào?

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt. Nắm được nguyên lý vận hành của tháp giải nhiệt sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thiết bị làm mát này. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tháp giải nhiệt.

Vỏ được làm bằng trong hợp kim đặc biệt tráng thép hoặc thép không gỉ, trao đổi nhiệt cuộn dây thực hiện trong thép không gỉ hoặc đồng đỏ. GZM Truy Cập Dòng Chảy Nhiệt Độ Bay Hơi Condenser có xu hướng để được nhỏ gọn hơn, chụp ít không gian lắp đặt, làm việc mà không có bất kỳ ướt sàn Điền, phù hợp hơn để làm mát nước nóng của cao hơn đầu vào nhiệt độ. Các tháp Kích thước có thể được tùy chỉnh để phù hợp với container tiêu chuẩn hoặc đặc biệt dự án điều kiện. GZM được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, làm đá làm đá nhà máy, phòng lạnh, công nghiệp điện lạnh, vv.

CẤU TRÚC và VỎ

Tiêu chuẩn bao vây được làm bằng một loại đặc biệt của cao chống ăn mòn thép tấm tráng với một thành phần của zn + AL (11%)+ MG + (3%), và một dấu vết số lượng của silicon, nhập khẩu ban đầu từ Nippon Thép hoặc POSCO. Các tấm là xén lông và gấp lại chính xác trong toàn bộ lạnh quá trình gia công, sau đó đông bắt vít và đóng dấu cho độ kín nước, với đủ cốt thép, ngăn ngừa biến dạng trong quá trình cẩu quá trình trong các lĩnh vực. Mỗi tháp được hoàn thành với bảo trì truy cập và cửa ra vào của tối đa kích thước cho kiểm tra thuận tiện.

NHIỆT ĐỘ BAY HƠI LÀM MÁT CUỘN DÂY

GZM loạt áp dụng cao hiệu quả trao đổi nhiệt cuộn dây. Tối ưu hóa cuộn dây có hiệu quả giảm không khí-Side sức đề kháng, phù hợp để làm việc với lớn hơn số lượng của phun nước, và được cải thiện đáng kể hiệu suất truyền nhiệt. Các thiết bị trao đổi nhiệt kết hợp một hoặc nhiều cuộn dây được hỗ trợ bởi kết cấu thép, vững chắc và bền. Điều này toàn bộ phần là của cấp bằng sáng chế thiết kế, dễ dàng để loại bỏ làm mát trung chất lỏng. Tiêu chuẩn cuộn dây Ống Made bằng thép không gỉ 304/316, hoặc đỏ đồng và Titan đồng minh vào tùy chọn. Tường khác nhau độ dày có thể được đáp ứng theo yêu cầu. Mỗi cuộn dây được kiểm tra dưới liên tục Nitơ áp suất khí của 30 thanh cho 24 giờ.

TRỰC TIẾP Ổ ĐĨA QUẠT HƯỚNG TRỤC

GZM loạt áp dụng trực tiếp ổ đĩa trục người hâm mộ của địa phương thương hiệu hàng đầu, được trang bị với nhựa hoặc AL-hợp kim cánh máy bay lưỡi hoàn toàn cân bằng và kết hợp để một thời tiết bằng chứng TEFC Ba-giai đoạn động cơ điện. Các fan hâm mộ vỏ là một thép mạ kẽm xi lanh để vẽ không khí theo chiều dọc và tránh các nguy cơ của tuần hoàn. Các tip tốc độ của cánh quạt được giới hạn để giữ cho các mức độ tiếng ồn trong vòng chấp nhận được giới hạn.

PHUN BƠM

Tiêu chuẩn Máy bơm phun là của GZ ngang ly tâm loạt từ GSD thương hiệu, với động cơ của thương hiệu TECO, đặc biệt được thiết kế cho nhiệt độ bay hơi làm mát thiết bị, nói chung tốc độ dòng chảy lớn nhưng thấp đầu bơm. Được lựa chọn bơm của năng động-Tĩnh cân bằng, với trục như một mở rộng phần từ các động cơ, cho hầu hết các đáng tin cậy đồng tâm. Với lớp đầu tiên vòng bi, các máy bơm chạy ở giảm thiểu rung động và tiếng ồn thấp. Cơ khí con dấu tránh mài mòn để trục, không có rò rỉ trong dài hạn dịch vụ cuộc sống. Quá tải bảo vệ trên bất kỳ điểm nào của các hiệu suất đường cong, không vượt quá công suất định mức trong quá trình toàn bộ thời gian làm việc

 

Close