Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

THIẾT KẾ MÁY TRỤC VÍT TẢI CÁT

mã tài liệu 300600300004
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 500 MB Bao gồm tất cả file CAD, file 2D thiết kế .... , file DOC (DOCX), thuyết minh, quy trình sản xuất, bản vẽ nguyên lý, bản vẽ thiết kế, tập bản vẽ các chi tiết trong máy, Thiết kế kết cấu máy, Thiết kế động học máy ...............và qui trinh công nghệ gia công các chi tiết trong máy: bản vẽ lồng phôi, sơ đồ đúc, qui trình công nghệ, sơ đồ kết cấu nguyên công, bản vẽ đồ gá.
giá 989,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

 • THIẾT KẾ MÁY VÍT TẢI CÁT, , thuyết minh, động học máy, kết cấu máy, nguyên lý máy, quy trình sản xuất

 • Vít tải: được sử dụng để vận chuyển vật liệu rời cạnh nhau.Nhưng vít tải có  khác với các loại truyền tải khác ở chỗ: độ chắc chắn cao và có thể vận chuyển các vật liệu trong máng kín . Vít dùng để vận chuyển các loại vật liệu rời dạng bụi, dạng hạt và cục nhỏ(bụi than, than cục nhỏ. Than bùn , đất, xi măng, cát, quặng nghiền,xỉ ngũ cốc….)

  C.CÁC LOẠI VÍT TẢI

  Vít tải thường có các loại như sau:

  -Vít tải dùng cho vật liệu rời.

  -Ống vận chuyển.

  -Vít tải đứng.

  -Vít tải dùng cho vật dạng kiện

  1-Vít tải dùng cho vật liệu rời.

  -Dùng để vận chuyển các vật liệu dạng bụi, cát xi măng than bùn quặng nghiền xi ngũ cốc, dang hạt…….

  -Ưu điểm của vít tải là: cấu tạo đơn giản, giá thành không cao,  kích thước bao ngang nhỏ, có thể vận chuyển các vật nóng, có khả năng chất tải và dỡ tải ở bất kì vị trí nào của máng, không tổn thất nguyên liệu và không làm bẩn nhà xưởng do bụi nhờ có máng đậy kín, an toàn trong làm việc và bảo dưỡng.

  -Nhược điểm của vít tải là làm vỡ vụn và mài mòn vật liệu, cần phải định lượng vật liệu để tránh tạo ra những cái nút ở các gối tựa trung gian làm dừng trục vít, chi phí năng lượng cao do sự khuấy trôn của vật liệu

  2-Ống vận chuyển.

  Các ống quay có cánh vít vận chuyển thường được dùng làm thiết bị công nghệ để sấy và làm lạnh, vật liệu, cũng như có thể dùng cho các công nghệ khác. Ống trụ tròn vận chuyển có các cánh được bắt chặt ở mặt trong của nó theo đường xoắn vít

  3-Vít tải đứng.THIẾT KẾ MÁY VÍT TẢI CÁT

  -Vít tải đứng có thể vận chuyển vật liệu dạng hạt(xi măng,tro,vôi,ngũ cốc….) và dạng bụi.

  -Vít tải đứng được chất tải bằng mốt bộc cấp liệu trục vít nằm ngang, tạo ra 1 cột vật liệu từ dưới lên. Sự dỡ tải được tiến hành qua cửa ở phần trên của vỏ đứng. Cử dỡ tải có thể đặt bất kỳ chỗ nào của vỏ. Vật liệu được bộ cấp đưa lên rơi lên bề mặt của trục vít đứng và bắt đầu quay.Các phần tử vật liệu quay nhờ có lực ly tâm ép vào bề mặt của máng đứng bị hãm lại và không quay cùng với trục vít. Khi đó tốc độ góc của các phần tử vật liệu nhò hơn nhiều so với tốc độ góc của trục vít. Các cánh vít trượt theo các phần tử vật liệu và đẩy chúng lên phía trên, tương tự như một đai ốc bị giữ không quay và di chuyển dọc theo trục vít quay.

  PHẦN IV :KẾT LUẬN

 • -Trong quá trình nghiên cứu và thiết kế cụm vít tải cát. Chúng em cảm thấy đề tài này rất hấp dẫn và phù hợp với kiến thức mà chúng em đã học. Tuy nhiên do thời gian có hạn và chưa tiếp xúc nhiều với thực tế nên trong quá trình thiết kế sẽ có nhiều sai sót. Em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô và các bạn đọc, để đề tài này ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn.Và sau đây là những kết quả đạt được trong quá trình nghiên cứu và chế tạo cụm vít tải cát:

               + Thiết kế hoàn tất bản vẽ chi tiết.

    + Lắp bản vẽ lắp cụm vít tải cát.

    + Nêu lên hiện trạng và phân tích ưu nhược điểm của cụm vít tải

    + Tính toán và phân tích cấu tạo nguyên tắc hoạt động của cụm vít.

    + Lập quy trình công nghệ gia công chi tiết mặt bít Þ150 chủ động và đỡ dưới.

   + Chế tạo mô hình thu nhỏ của cụm vít tải. THIẾT KẾ MÁY VÍT TẢI CÁT

-Trong tương lai rất có thể mô hình này sẽ được ứng dụng nhiều trong thực tế , do những ưu điểm của nó phù hợp với xu hướng thời đại như: không gây ô nhiễm môi trường không gây tiếng ồn, tiết kiệm mặt bằng, không phụ thuộc vào thời tiết nhiệt độ, dễ dàng tháo lắp và bảo trì……THIẾT KẾ MÁY VÍT TẢI CÁT

 • TÀI LIỆU THAM KHẢO

1 Dựa vào mô hình thực tế tại phân xưởng cát tiêu chuẩn của công ty Xi Măng Hà Tiên I.

2   Giáo trình nguyên lý máy (Đặng Thế Huy-Nguyễn Khắc Thường) ,Nhà xuất bản nông nghiệp

3  Sổ tay dung sai lắp ghép (Ninh Đức Chung), Nhà xuất bản giáo dục

4  Chế độ cắt gia công cơ khí (Nguyễn Ngọc Đào- Trần Thế San-Hồ Viết Bình), Nhà xuất bản Đà Nẳng 

5  Công nghệ chế tạo máy tập 1

             6  Công nghệ chế tạo máy tập 2

             7  Công nghệ chế taọ máy tập 3

8 Vẽ kỹ thuật cơ khí 2002 (Trần Ngọc Quế), Nhà xuất bản giaó dục

9  Sức bền vật liệu

Close