Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT BÀN ĐỨNG

mã tài liệu 100400600003
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 500 MB (tập hợp tất cả các file) Bao gồm tất cả file CAD, file 2D 3D , file DOC (DOCX), file báo cáo Powerpoint, Bản vẽ chi tiết sản phẩm, lồng phôi, sơ đồ đúc, qui trình công nghệ, sơ đồ kết cấu nguyên công, bản vẽ đồ gá. Bản thuyết minh Cung cấp thêm thư viện dao và đồ gá tiêu chuẩn.... Ngoài ra còn nhiều tài liệu như tra cứu chế độ cắt, tra lượng dư, hướng dẫn làm qui trình công nghệ và làm đồ gá.................
giá 989,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT BÀN ĐỨNG

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT

Chương I: NGHIÊN CỨU  CHI TIẾT GIA CÔNG
   Mục đích của phần này là xem kết cấu và các điều kiện kỹ thuật cho trong bản vẽ chi tiết có phù hợp hay không đối với chức năng phục vụ và khả năng chế tạo.
1/ Phân tích chi tiết gia công:
    Bàn đứng là một chi tiết dạng hộp,là chi tiết có hình khối rỗng(xung quanh co thành vách).Thường làm nhiệm vụ của chi tiết cơ sở để lắp các đơn vị lắp (nhóm cụm bộ phận)của những chi tiết khác lên nó tạo thành
      Là bàn đứng lắp trên máy phay thông qua rảnh đuôi én dọc ,chi tiết này rất quan trọng nó có thể di chuyển lên xuống  và nó được lắp nghép với bàn máy ngang di chuyển qua lại để gắn phôi và đồ gá /để gia công các chi tiết khác .chi tiết làm việt trong điều kiện bình thường ,yêu cầu kỷ thuật khá cao ở rảnh đuôi én và chiệu tải trọng tỉnh nên được chế tạo khá chính xác.
2/ Tính năng công nghệ trong kết cấu chi tiết:
3 lỗ độ chính xác cấp 7với lắp nghép ổ lăn G7 ,độ bóng cấp 6 lắp nghép để điều khiển bàn máy dọc ngang.
Hai rảnh đuôi én dọc và ngang được chế tạo khá chính xác cấp 7 với dung sai 0,042 ,độ thẳng góc giữa các rảnh mang cá là 0,05,độ không song song giữa các rảnh đuôi én là 0,03 độ bóng trên rảnh đuôi én cấp 5
Lổ độ chính xác cấp 7với lắp nghép ổ lăn G7 ,độ bóng cấp 6 lắp nghép để nâng bàn đứng.
Lổ   dùng để dẩn truyền động cơ theo trục vít me,lổ này ta tiến hành gia công khoét thô,đạt độ bóng cấp 4
Lổ và  được chế tạo chính xác cấp 7 ,độ bóng cấp 6 ,lắp nghép với ổ lănn G7.
Kích thước 56x120 và tên có 4 lổ ta rô ren :phay thô sau đó ta rô ren để lắp động cơ điện ,độ chính xác cấp 1,Rz = 80-40.
Kích thước 78x90 trên có 4 lổ dùng ta rô ren :ta tiến hành phay thô sau đó khoan và ta rô ren.
3/ Phân tích kỹ thuật:
- Vật liệu chế tạo tay biên là: Gang Xám 21-40
- Độ cứng HB: 170-241
- Giới hạn kéo:
- Giới hạn uốn:
-Độ giản dài 0,5%
-Giớ hạn bean nén 750(N\mm)
-Dạng graphit :tấm thô
(2.8 3.5) %C  ,  (1.53)% Si,   (0.51)% Mn,   (0.10.2)% P,     008% S và một số nguyên tố khác như: Cr, Ni, Cu, Al …
- Gang xám có độ bền nén cao, chịu mài mòn, tính đúc tốt, có góp phần làm giảm rung động nên được sử dụng nhiều trong chế tạo máy.
- Trong quá trình làm việc  chủ yếu là chịu nén nên chi tiết được làm bằng gang xám là phù hợp.
THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT BÀN ĐỨNG...........................................................................................................................

Chương II: XÁC ĐỊNH DẠNG SẢN XUẤT
- Mục đích của chương này là xác định hình thức tổ chức sản xuất (đơn chiếc, hàng loạt nhỏ, hàng loạt vừa, hàng loạt lớn, hàng khối) để từ đó cải thiện tính công nghệ của chi tiết, chọn phương pháp chế tạo phôi thích hợp, chọn thiết bị hợp lý để gia công chi tiết.
- Để thực hiện điều này trước hết ta cần xác định sản lượng chi tiết cần chế tạo trong một năm của nhà máy theo công thức sau [1, trang 23, công thức 2.1]:

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT BÀN ĐỨNG

..............................................

Chương III: CHỌN PHÔI

1.Chọn dạng phôi:
- Có rất nhiều phương pháp để tạo nên phôi. Do đó cần phải phân tích (phân tích ưu điểm, khuyết điểm) giữa các kiểu tạo phôi với nhau nhằm tìm ra phương pháp tạo phôi thích hợp cho quá trình gia công cơ sau này, nên ta có một số phương pháp tạo phôi sau:
2. Phôi đúc:
- Phôi đúc có cơ tính không cao bằng phôi rèn dập, nhưng việc chế tạo khuôn đúc cho những chi tiết khá phức tạp vẫn dễ dàng, thiết bị lại khá đơn giản. Đồng thời chi tiết rất phù hợp với những chi tiết có vật liệu là gang vì có những đặc điểm như sau:
+ Lượng dư phân bố đều.
+ Tiết kiệm được vật liệu.
+ Giá thành rẻ, được dùng phổ biến.
+ Độ đồng đều của phôi cao, do đó việc điều chỉnh máy khi gia công giảm
+ Tuy nhiên phôi đúc khó phát hiện khuyết tật bên trong (chỉ phát hiện lúc gia công) nên làm giảm năng suất và hiệu quả.
* Kết luận:
- Từ các phương pháp tạo phôi , ta nhận thấy phôi đúc là phù hợp với chi tiết đã cho nhất vì có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp khác đặc biệt khi vật liệu chi tiết là gang xám.
- Vậy ta chọn phương pháp để tạo ra chi tiết là dạng phôi đúc.
3. Phương pháp chế tạo phôi:
- Trong đúc phôi có những phương pháp như sau:
a. Đúc trong khuôn cát mẫu gỗ:
- Chất lượng bề mặt vật đúc không cao, giá thành thấp, trang thiết bị đơn giản, thích hợp cho dạng sản xuất đơn chiếc và loạt nhỏ.
- Loại phôi này có cấp chính xác: .
THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT BÀN ĐỨNG

Close