Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT BÁNH ĐAI

mã tài liệu 100401000005
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 500 MB (tập hợp tất cả các file) Bao gồm tất cả file CAD, file 2D, thuyết minh...., Bản vẽ chi tiết sản phẩm, lồng phôi, sơ đồ đúc, qui trình công nghệ, sơ đồ kết cấu nguyên công, .Cung cấp thêm thư viện dao và đồ gá tiêu chuẩn.... Ngoài ra còn nhiều tài liệu như tra cứu chế độ cắt, tra lượng dư, hướng dẫn làm qui trình công nghệ và làm đồ gá.................
giá 989,000 VNĐ
đồ án ngưng giao dịch

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT BÁNH ĐAI ĐẶT HÀNG, hướng dẫn thiết kế đồ gá

đồ án môn học công nghệ chế tạo máy, bài tập lớn công nghệ chế tạo máy, thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết, hướng dẫn quy trình công nghệ chế tạo máy,

CHƯƠNG VI THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG BÁNH ĐAI

PHẦN 1 : PHÂN TÍCH CHI TIẾT

  1. Nhiệm vụ thiết kế :

Bánh đai (hay puly) là chi tiết thuộc dạng bánh răng, vì vậy khi tính toán và thiết kế chi tiết này ta cần đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật cho trên bản vẽ.

  1. Phân tích chứ năng và điều kiện làm việc của chi tiết và chọn vật liệu chế tạo :

  Bánh đai dùng để truyền chuyển động và giữ tải trọng giữa các trục nhờ ma sát sinh ra trên bề mặt tiếp xúc giữa bánh đai với dây đai. Bộ truyền đai có kết cấu đơn giản, giá thành rẻ, thích hợp với tốc độ lớn, có khả năng truyền dẫn được các trục xa nhau. Có thể phòng tải cho động cơ nhờ trượt trơn khi quá tải. Bên cạnh đó bộ truyền đai có nhược điểm là kích thước lớn, tỷ số truyền không ổn định do có trượt. Lực tác dụng lên trục và ổ lớn do phải tạo lục căng ban đầu.

  Vì máy có công suất nhỏ nên ta có thể chọn vật liệu làm bánh đai là gang xám GX15-32, tiết kiệm được chi phí sản suất, giảm giá thành sản phẩm.

  Kí hiệu : Gang xám GX15-32

σk=15 kg/mm2

σu=32 kg/mm2

-Thành phần hóa học : C = 2,8 ÷ 3.2 %, Si= 1.5 ÷3 %, Mn=0.5÷1%,

     P= 0.1÷0.2 %, S= 0.08÷0.12%, còn lại là thành phần của Fe

-Cơ tính :

  • Độ cứng : 150 ÷ 250HB
  • Độ dẻo xấp xỉ 0 , δ~0.5%
  • Độ dai : ak <100 KJ/m2
  1. Độ chính xác gia công
  1. Kích thước

+ Kích thước: Ø24  đây là lỗ dùng để định vi và lắp trục động cơ nên ta phải gia công nó đạt tới cấp chính xác kích thước là cấp 7 , và đạt độ nhám cấp 7.

IT =0.018

ES = +0.018

EI= 0

Miền dung sai H7

Cấp chính xác kích thước 7

+ Kích thước: 6  đây là rãnh dùng để lắp then với nên ta phải gia công nó đạt tới cấp chính xác kích thước là cấp 7 , và đạt độ nhám cấp 6.

........................................................
THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT

Close