Thông báo

Tất cả đồ án đều đã qua kiểm duyệt kỹ của chính Thầy/ Cô chuyên ngành kỹ thuật để xứng đáng là một trong những website đồ án thuộc khối ngành kỹ thuật uy tín & chất lượng.

Đảm bảo hoàn tiền 100% và huỷ đồ án khỏi hệ thống với những đồ án kém chất lượng.

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG ĐAI ỐC 2 NỮA

mã tài liệu 100400300017
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 500 MB Bao gồm tất cả file CAD , file DOC (DOCX), Bản vẽ chi tiết sản phẩm, lồng phôi, sơ đồ đúc, qui trình công nghệ, sơ đồ kết cấu nguyên công, bản vẽ đồ gá. Bản thuyết minh Ngoài ra còn nhiều tài liệu như tra cứu chế độ cắt, tra lượng dư, hướng dẫn làm qui trình công nghệ và làm đồ gá......
giá 989,000 VNĐ
download đồ án

NỘI DUNG ĐỒ ÁN

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG ĐAI ỐC 2 NỮA, đồ án môn học công nghệ chế tạo máy ĐAI ỐC 2 NỮA, bài tập lớn công nghệ chế tạo máy ĐAI ỐC 2 NỮA, thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết ĐAI ỐC 2 NỮA
 

NỘI DUNG

Thiết kế QTCN gia công chi tiết ĐAI ỐC 2 NỮA với các yêu cầu sau:

 1. PHẦN BẢN VẼ :
  • 1 Bản vẽ chi tiết gia công.
  • 1 Bản vẽ chi tiết lồng phôi.
  • Bản vẽ sơ đồ nguyên lý.
  • 2 Bản vẽ kết cấu nguyên công.
  • 2 Bản vẽ lắp đồ gá.
  • Bản vẽ tách các chi tiết của đồ gá.
 2. PHẦN THUYẾT MINH :
 1. Giới thiệu chung và phân tích đặc điểm sản phẩm.
 2. Phân tích phương pháp chế tạo phôi.
 3. Lập quy trình công nghê gia công cơ.
 4. Biện luận QTCN và Tính Toán các thông số cần thiết
 5. Tính toán và thiết kế đồ gá.
 6. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đồ gá.
 7. Kết luận.

MỤC LỤC :

 

Phần I. Phân tích sản phẩm:

I-1: Phân tích công dụng của chi tiết .

I-2: Các điều kiện làm việc của chi tiết và biện luận kích thước

 

Phần II. Phân tích phương pháp chế tạo phôi

II-1: Phương pháp chế tạo phôi

      a. Xác định loại phôi.

      b. Phương pháp tạo phôi

II-2: Tra lượng dư gia công

II-3: Xác dịnh dạng sản xuất

Phần III. Lập bảng QTCN gia công cơ

Phần IV. Biện luận QTCN gia công cơ

IV-1 Đường lối công nghệ.

IV-2/ trình tự các nguyên công gia công chi tiết

IV-3/ Biện luận qui trình công nghệ.

IV-4/ Biện luận và tính chế độ cắt cho từng nguyên công

Phần V. Thiết kế đồ gá

 

a/Đồ gá gia công lỗ ren Tr30x6

b/Đồ gá phay mặt C ,M

Phần VI. Kết luận về Đồ án.

Lời nói đầu

               Nước ta đang trên con đường công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước theo đường lối xây dựng CNXH. Đảng ta đã đề ra đồng thời 3 cuộc cách mạng KHKT là then chốt để tạo ra của cải cho xã hội . Do đó phải ưu tiên công nghiệp nặng một cách hợp lý.

             Trước tình hình và yêu cầu cấp thiết do đó việc phát triển ngành công nghệ chế tạo máy đóng vai trò hết sức quan trọng đối với việc phát triển nền kinh tế quốc dân. Song song với việc phát ngành chế tạo máy đòi hỏi phải có đọi ngũ cán bộ công nhân kỹ thuật lành nghề , để đáp ứng nhu cầu của sự phát triển đó . Hiện nay em là một sinh viên đã và đang theo được trang bị kiến thức về mặt lý luận , vẽ kỹ thuật cơ sở và đặc biệt là kiến thức chuyên môn , tay nghề để sau này ra trường với vốn kiến thức được trang bị em có thể góp một phần nhỏ bé của mình làm giàu cho đất nước .

            Vừa rồi em đã được giao đề tài : Thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết “Đai ốc hai nửa”

            Mục đích của đề tài này nhằm kiểm tra đánh giá việc vận dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất đã được tiếp thu trong quá trình học tập tại trường............... , so sánh giữa lý thuyết và thực tế sản xuất và đặc biệt là rèn luyện kỹ năng nghề cho em.

             Sau khi nhận đề tài với sự giúp đỡ chỉ đạo tận tình của thầy................ , các thầy cô giáo trong khoa cơ khí và sự nỗ lực cố gắng của bản thân em đã lam việc một cách nghiêm túc cùng với sự tìm tòi nghiên cứu tài liệu cho đến nay đề tài của em đã được hoàn thành .

            Trong quá trình thực hiện mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng do trình độ còn hạn chế cũng như kinh nghiệm còn ít nên không tránh khỏi những sai sót .

          Vậy em tha thiết  kính mong sự chỉ bảo giúp đỡ của các thầy cô giáo để đề tài của em được hoàn thiện hơn .

        Em xin chân thành cảm ơn thầy................ và các thầy cô khoa cơ khí đã giúp em hoàn thành đề tài này.                   

 

PHẦN I: PHÂN TÍCH CHI TIẾT

I-1: Phân tích công dụng của chi tiết .

         Chi tiết “Đai ốc hai nửa ” được làm bằng gang xám: GX15-32 có giá trị nhỏ nhất của độ bền kéo là :dk=150 N/mm2 , giá trị nhỏ nhất của độ bền uốn là: du= 320 N/mm2, và có độ cứng HB= 170 - 241; đây là loại gang có độ cứng cao , độ bền nén xấp xỉ thép, độ bền kéo , độ dẻo dai va đập thấp hơn thép . Do có nhiều Gr nên khi cắt gọt phoi dễ gãy , vì vậy tính cắt gọt tốt .Gr có tác dụng bôi trơn trong quá trình  làm việc nên gang ít mài mòn . Do vậy nên nó rất phù hợp với điều kiện  làm việc của chi tiết “Đai ốc hai nửa” .

         Chi tiết “Đai ốc hai nửa ” là một chi tiết tương đối quan trọng trong máy tiện .Nó không thể thiếu được trong máy tiện ren vít vạn năng và máy tiện ren chuyên dùng Chi tiết này dùng để tiện tất cả các loại ren khác nhau với số bước ren khác nhau mà nguyên lý làm việc rất đơn giản đó là chỉ cần gạt tay gạt thì hai nửa của đai ốc sẽ mở ra hay đóng lại nhờ hai chốt trượt trên rãnh cam . 

        Chi tiết “Đai ốc hai nửa”là một loại chi tiết có một số lỗ cơ bản mà tâm của chúng song song với nhau hoặc tạo với nhau 1góc nào đó . Ơ đây chi tiết của đề tài này là chi tiết của máy tiện 1K62 có 2 lỗ cơ bản Ø10+0,015 và lỗ ren Tr30x6. Đường tâm của 2 lỗ Ø10+0,015  song song với nhau và tạo với đường tâm của lỗ ren Tr30x6 1 góc là 900 . Trên chi tiết này ngoài những lỗ cơ bản ở trên ra còn có các mặt đầu và mặt trên của chi tiết cũng được gia công nhẵn bóng và chính xác để làm bề mặt định vị đặc biệt là mặt phẳng đế dùng là gốc kích thước và nhiều nguyên công chọn làm chuẩn tinh chính.

         Chi tiết “Đai ốc hai nửa ”làm việc chủ yếu dựa vào 2 rãnh mang cá .Độ chính xác của 2 hai rãnh này quyết định nhiều tới độ chính xác ăn khớp trong  qúa trình làm việc của chi tiết.

Mỗi máy tiện sử dụng một loại “Đai ốc hai nửa” khác nhau .

Với chi tiết của đề tài này được sử dụng trên máy 1K62 .

Do bề mặt làm việc chủ yếu của chi tiết là lỗ ren Tr 30x6 và 2 rãnh mang cá nên các bề mặt này phải được gia công nhẵn bóng và chính xác , đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của chi tiết .

   I-2: Các điều kiện làm việc của chi tiết :

  Qua nghiên cứu công dụng của chi tiết “Đai ốc hai nửa ”trên máy tiện 1K62  thực tế, chi tiết từ đó xây dựng lên bản vẽ chi tiết của chi tiết này . Để đảm bảo cho quá trình làm việc của chi tiết khi chế tạo chi tiết “Đai ốc hai nửa ” này cần đảm bảo những điều kiện kỹ thuật sau :

         Kích thước mang cá được gia công với độ chính xác cấp 6 - 7 và độ bóng bề mặt Ra2.5.

         Độ không song song của tâm hai lỗ Ø10+0,015  trong khoảng từ  0,03 - 0,05 mm trên suốt chiều dài . Độ không vuông góc của đường tâm hai lỗ này so với mặt phẳng đế đạt theo yêu cầu bản vẽ .

           Độ không vuông góc của đường tâm 2 lỗ Ø10+0,015  với đường tâm của lỗ ren  Tr30x6 cũng đạt theo yêu cầu của bản vẽ .

         Độ không vuông góc và song song của đường tâm lỗ ren Tr30x6 vơi các bề mặt của rãnh mang cá đạt theo yêu cầu của bản vẽ .

         Độ không song song và vuông góc của các mặt phẳng còn lại từ  0,025 - 0,1 (mm).

        Trong quá trình làm việc  chi tiết được định vị nhờ hai mặt bên và mặt đáy của rãnh mang cá ,nó trượt trên hai rãnh này nên hai rãnh này phải được gia công chính xác và nhẵn bóng, phải bôi trơn bằng dầu hoặc bằng mỡ trước khi làm việc .

        Để đảm bảo gia công được chính xác bước ren cần gia công thì lỗ ren Tr30x6 phải được gia công chính xác và đúng tiết diện của ren.

         Để đạt được các yêu cầu kỹ thuật trên ta có thể gia công được dễ dàng trên các máy vạn năng vơí các đồ gá chuyên dùng ta sẽ thiết kế ở phần sau .

 

PHẦN II : PHÂN TÍCH PHƯƠNG PHÁP CHẾ TẠO PHÔI

 

II-1: CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ TẠO PHỐI

a. Xác định loại phôi.

     Loại phôi được xác định  theo kết cấu của chi tiết, loại vật liệu, điều kiện kỹ thuật, dạng sản xuất. Có nhiều phương pháp tạo phôi khác nhau:

......................................................

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG ĐAI ỐC 2 NỮA, đồ án môn học công nghệ chế tạo máy, bài tập lớn công nghệ chế tạo máy, thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết

Close